14:42 | 29/09/2017

Khai mạc phiên toàn thể Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba lần thứ 35

(Xây dựng) – Ngày 28/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc phiên toàn thể Ủy ban Liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam – Cuba lần thứ 35. Trong khuôn khổ khai mạc còn có sự phân chia nhóm giữa 2 phái đoàn để tiến hành thảo luận những vấn đề chủ chốt, chuẩn bị tốt cho kỳ họp chính thức sắp diễn ra.


Toàn cảnh phiên khai mạc.

Phía Việt Nam ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế - Văn phòng Chính phủ, Thư kí phân ban Việt Nam, Trưởng đoàn chuyên gia Việt Nam; ông Phạm Khánh Toàn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Xây dựng cùng đại diện các Bộ: Ngoại giao, Công Thương, Tài chính…; Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietcombank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện Quy hoạch Nông thôn - Bộ Xây dựng, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam Bộ Nông nghiệp và các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ hợp tác tại Cuba.

Đại diện Đoàn đại biểu Cuba có bà Yamel Ruiz Barranco - Tham tán Kinh tế thương mại Cuba, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và đại diện các lãnh đạo đến từ các Bộ, ngành, doanh nghiệp Cuba.

Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ sự chia sẻ đến những mất mát do thiên tai mà Cuba phải hứng chịu trong thời gian qua. Để thể hiện sự đoàn kết với Cuba nhiều tổ chức của Việt Nam đã có những hoạt động để hỗ trợ kịp thời. Từ phiên họp thứ 34 cho đến nay đã có rất nhiều điểm, hoạt động cụ thể như hợp tác và phát động đã được cơ quan của 2 bên triển khai rất tích cực, tinh thần thỏa thuận từ trước dựa trên sườn của chương trình nghị sự song phương mà 2 bên đã nhất trí với nhau để hợp tác sẽ ngày càng hiệu quả. Phiên họp thứ 35 này sẽ là điểm mốc quan trọng đánh dấu những quyết tâm thúc đẩy hợp tác để có những kết quả cao hơn nữa.

Đại diện đoàn đại biểu Cuba cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của Việt Nam, cảm ơn các đồng chí Vụ Hợp tác Quốc tế đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để ngày hôm nay có buổi khai mạc phiên toàn thể UBLCP. Cảm ơn sự hiện diện đầy đủ của các lãnh đạo Cục, Vụ thuộc Bộ và doanh nghiệp Việt Nam trong buổi khai mạc này. Chính điều đó thể hiện khẳng định mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ song phương với Cuba.

Cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã có sự chia sẻ với Cuba trong cơn bão vừa qua, trên thực tế cũng có 1 số đơn vị, tổ chức đã bày tỏ giúp đỡ ủng hộ Cuba. Cuba cũng đã nhận được 1 số văn bản của các doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt và hàng hóa để giúp đỡ Cuba khắc phục thiên tai. Với khối lượng công việc đồ sộ trong 2 ngày tới, mong rằng thành viên 2 đoàn sẽ làm việc với tinh thần cao nhất để phấn đấu và hoàn tất những văn bản đã chuẩn bị.

Được sự thống nhất của Thư ký phân ban phía Việt Nam phái đoàn có sự phân chia thành 4 nhóm để thảo luận và thống nhất các quan điểm, đưa ra những ý kiến hợp lý để chuẩn bị cho kỳ họp chính thức sắp diễn ra.

Hà Đào

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: