20:38 | 20/10/2017

Lễ tổng kết khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo Bộ Xây dựng năm 2017

(Xây dựng) – Chiều ngày 20/10, tại Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã diễn ra Lễ tổng kết khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo Bộ Xây dựng năm 2017.


Toản cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi Lễ tổng kết có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; ông Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên ban cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện AMC cùng 36 học viên là cấp Trưởng, Phó một số Cục, Vụ và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng.


Ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện AMC phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện AMC cho biết: Học viện AMC đã phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ trong việc xây dựng nội dung chương trình, các chuyên đề trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm chương trình khóa I năm 2016. Trên cơ sở đó đã lựa chọn, bổ sung những chuyên đề thiết thực, gắn liền với công tác quản lý, điều hành của các đơn vị hành chính và đơn vị sự nghiệp của Bộ. Học viện đã lựa chọn và mời các giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm, uy tín từ các học viện, trường tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm.

Tại các buổi học, các đồng chí học viên luôn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động lớp, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm bản thân với lớp học, nhiệt tình trao đổi, thảo luận với các giảng viên phụ trách.

Ban tổ chức lớp cũng đã tổ chức buổi tham quan thực tiễn tại TP Bắc Ninh, nghe báo cáo về đề án đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin trong việc cải cách thủ tục hành chính tại tỉnh Bắc Ninh.

Ông Hà cũng đề xuất lãnh đạo Bộ cho Học viện tiếp tục mở các khóa đào tạo trong những năm tiếp theo. Đề nghị Bộ sớm ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh chuyên môn theo vị trí việc làm để sớm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Bộ và của Ngành.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đánh giá cao chất lượng của khóa học.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đánh giá lớp học thứ II này đã có nhiều thuận lợi: Thứ nhất là sự chuẩn bị tốt hơn, thứ hai là giáo trình đã được điều chỉnh về chất lượng và số lượng học phần. Bộ trưởng đánh giá cao sự cố gắng của Học viện trong việc chuẩn bị giáo trình phù hợp với thực tiễn, đối tượng học, đáp ứng một số yêu cầu mới.

Học viện đã mời được các giảng viên có kiến thức, kỹ năng sư phạm tốt, kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, am hiểu thực tiễn và có hướng tiếp cận đào tạo theo tư duy mới. Lớp học đạt được yêu cầu đề ra, học viên đều nhận thấy sự cần thiết của khóa học đối với yêu cầu thực tiễn trong công việc.

Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc mừng, biểu dương và hoan nghênh các đồng chí lãnh đạo Học viện, giảng viên và học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.

Với những kiến nghị, đề xuất của Học viện AMC, Bộ trưởng đã đưa ra những giải pháp: Thứ nhất, mở thêm các lớp và mở rộng các đối tượng tham gia; thứ hai, phối hợp chặt chẽ giữa Học viện và các cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng để mở rộng và nâng cao chất lượng các khóa học; thứ ba, các khóa học tiếp theo sẽ có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cùng các yêu cầu chỉ đạo của Bộ đối với từng lĩnh vực từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng nhấn mạnh theo chỉ đạo chung của Trung ương và Chính phủ thì công tác đào tạo quản lý, đào tạo cán bộ là công tác quan trọng hàng đầu của chính quyền các cấp. Đặc biệt, xây dựng là một ngành kinh tế hết sức quan trọng nhưng phức tạp cần phải có sự đào tạo cán bộ đủ phẩm chất, đủ năng lực, kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Thay mặt 36 đồng chí học viên, ông Hoàng Đức Thắng – Giám đốc Ban QLDA ĐTXD ĐH Quốc gia đã bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Xây dựng đã quan tâm đến vấn đề học tập và đào tạo cán bộ, và các đồng chí lãnh đạo của Học viện AMC đã chuẩn bị nội dung, giáo viện giảng dạy rất chu đáo, đảm bảo các nội dung trong quá trình học tập. Ông Thắng cũng chia sẻ thêm: “Với tinh thần luôn cầu thị và học tập theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, ngoài thời gian công tác, chúng tôi còn không ngừng học tập trau dồi kinh nghiệm trong thực tiễn, để phục vụ quá trình công tác. Khóa học này rất thiết thực và bổ ích, tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều lớp đào tào cho các đồng chí lãnh đạo để có thể phục vụ công tác quản lý trong các đơn vị sự nghiệp được tốt hơn”.

Ông Đàm Đức Biên – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính đã đánh giá cao về nội dung khóa học, đặc biệt là các giảng viên tham gia giảng dạy trong quá trình học tập. Ông cũng mong muốn Học viện sẽ quan tâm hơn nữa tới việc mời các cán bộ của ngành tham gia công tác giảng dạy, đưa kiến thức thực tiễn của ngành để làm phong phú hơn các bài giảng, giúp các học viên tiếp thu cũng như vận dụng kiến thức một các hiệu quả nhất.

Cũng trong buổi lễ các học viên đã được trao chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học, trong đó có 6 học viên đạt thành tích xuất sắc.


6 học viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.


Các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Linh Nguyễn – Thu Giang

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: