14:38 | 09/08/2019

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong công tác tổ chức cán bộ

(Xây dựng) – Ngày 08/8 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ (TCCB) cho lãnh đạo các đơn vị và công chức, viên chức làm công tác TCCB của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ. Đồng chí Lê Văn Toàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng) chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: Công tác TCCB có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị. Thời gian qua, được sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng, hầu hết các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ đã nhận thức và triển khai thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ công tác TCCB và đạt được những kết quả nhất định, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Bộ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ.

Đồng chí Lê Văn Toàn mong muốn các học viên tham gia tập huấn sẽ học tập nghiêm túc, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu. Từ đó, vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức tiếp thu được tại hội nghị vào điều kiện thực tế tại đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – chuyên viên chính Vụ Công chức viên chức (Bộ Nội vụ) đã truyền đạt cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác TCCB những nội dung cơ bản, quan trọng, thiết yếu của một trong những nội dung của công tác TCCB.

Đó là công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức và viên chức theo Nghị định số 161/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 29/11/2018, Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 và các văn bản pháp luật liên quan khác.

Cũng tại hội nghị, các học viên đã tích cực trao đổi, thảo luận trên tinh thần cầu thị, nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng đã trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi của các học viên tham dự.

Thông qua buổi tập huấn, các học viên có cơ hội trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nắm bắt cơ bản hệ thống các văn bản, quy định, từ đó hiểu đúng, hiểu đủ và sâu sắc về nghiệp vụ công tác TCCB để vừa chấp hành nghiêm tính nguyên tắc, vừa nâng cao hơn nữa tính chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện, góp phần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác TCCB đảm bảo sự phát triển hiệu quả của đơn vị.

Huyền Trang

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: