15:57 | 16/05/2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về thăm hỏi, động viên ngư dân Quảng Bình

(Xây dựng) – Sáng 16/5, trong khuôn khổ chuyến công tác các tỉnh miền Trung, Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đã về thăm hỏi, tặng quà nhiều hộ ngư dân tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và xã Quang Phú, TP Đồng Hới - là 02 xã biển chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự cố môi trường biển năm 2016, hiện đang từng bước khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân.


Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu về thăm hỏi, động viên ngư dân Quảng Bình.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác Chính phủ đã về thăm và tặng quà cho 03 hộ ngư dân tại xã Thanh Trạch và 02 hộ ngư dân xã Quang Phú.

Tại các địa phương, Phó Thủ tướng lắng nghe các ngư dân trao đổi, trò chuyện về đời sống, cách thức vượt qua khó khăn cũng như công tác chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chia vui với những kết quả đạt được của bà con ngư dân, đồng thời đánh giá cao tinh thần đoàn kết vượt khó của người dân vùng biển tỉnh Quảng Bình cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương để ổn định cuộc sống như hiện nay.

Cùng với đó, ngư dân 2 xã Thanh Trạch và Quang Phú đã trình bày về những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong cuộc sống và những ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển, trong đó nhiều tàu khai thác về không có nơi thu mua hoặc bị tư thương ép giá không đủ chi phí chỉ trả, nhiều tàu tìm không ra lao động để đi biển, phải bán tàu. Định mức hỗ trợ đối với tàu từ 90CV trở lên quá thấp.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà ngư dân Nguyễn Công Lĩnh ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

Phó Thủ tướng đã góp ý, định hướng và động viên ngư dân chuyển đổi nghề nghiệp theo hướng đóng tàu công suất lớn để vươn khơi, tuân thủ các quy định của Nhà nước trong quá trình sản xuất trên biển. Về các kiến nghị của ngư dân, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao cho đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và UBND tỉnh Quảng Bình tiếp thu, tổng hợp trên cơ sở đó để có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

PV

Các bài đã đăng: