22:23 | 20/09/2019

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam tại CAEXPO 16

(Xây dựng) – Chiều 20/9, Đoàn Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ Công Thương đã có mặt tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) dự lễ khai trương gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố đẹp” An Giang và chủ trì Lễ khai trương Khu gian hàng thương mại Việt Nam tại Hội chợ CAEXPO 16.


Lãnh đạo tỉnh An Giang giới thiệu với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam những nông sản mà tỉnh mang đến giới thiệu tại Hội chợ.

Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp ASEAN - Trung Quốc với quy mô hơn 5.000 gian hàng tiêu chuẩn của trên 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN và Trung Quốc, tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau tại 3 địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế thành phố Nam Ninh (địa điểm chính), Trung tâm Triển lãm Quảng Tây và Khu đô thị Hoa Nam, Quảng Tây.

Sau nhiều kỳ tham dự, Việt Nam vẫn là quốc gia có quy mô trưng bày lớn nhất trong khối các nước ASEAN và chỉ xếp thứ 2 sau nước chủ nhà Trung Quốc về quy mô trưng bày. Năm nay khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô trên 5.000m2 tại nhà triển lãm số 11 và 12. Với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp, trưng bày các ngành hàng có sức cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu tại ASEAN và Trung Quốc như: Nông sản, thuỷ sản và thực phẩm chế biến, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng, đầu tư, du lịch và dịch vụ thương mại...


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh An Giang dự Lễ khai trương gian hàng Quốc gia chủ đề “Thành phố đẹp”.

Tại Hội chợ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đi tham quan các gian hàng Việt Nam và cỗ vũ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò của Bộ Công Thương trong hoạt động xúc tiến thương mại này, cũng như những nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển thị trường xuất khẩu.


Gian hàng quốc gia chủ đề“Thành phố đẹp” An Giang.

Cũng tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã viết trong sổ lưu bút tại Hội chợ: “Chính phủ đánh giá cao sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp cùng vai trò đầu mối tổ chức của Bộ Công Thương để khu gian hàng của Việt Nam luôn lớn, phong phú nhất Hội chợ, góp phần phát triển thị trường xuất khẩu, thúc đẩy sản xuất trong nước và nâng cao vị thế của Việt Nam trong ASEAN, khu vực, thế giới. Chúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”.

Hội chợ CAEXPO là hoạt động hợp tác đa phương giữa ASEAN và Trung Quốc được tổ chức thường niên qua nhiều năm, trong đó Trung Quốc đóng vai trò là nước chủ nhà đăng cai tổ chức, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ.

Hạ Ly

Các bài đã đăng: