09:25 | 21/04/2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cắt băng khánh thành quảng trường TP Hà Tĩnh

(Xây dựng) - Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, tối 20/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự và cắt băng khánh thành quảng trường TP Hà Tĩnh.


Phó Thủ tướng cũng Lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành Quảng trường TP Hà Tĩnh.

Dự án chỉnh trang quảng trường TP Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, được khởi công vào cuối tháng 8/2018. Dự án với nhiều hạng mục như: Biểu tượng hoa sen, đài phun nước âm sàn, sân khấu, cột cờ, san nền toàn bộ bề mặt, cây xanh…

Không gian quảng trường bao gồm sân nền rộng kết hợp các ô cỏ, sân khấu để đáp ứng các lễ hội lớn trong năm của Hà Tĩnh. Phía tiếp giáp đường Phan Đình Phùng là khoảng sân rộng bố trí làm sảnh; sân cỏ nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao, bên trong là là khoảng sân rộng có hệ thống đài phun nước với các hiệu ứng nghệ thuật.

Phía tiếp giáp đường Nguyễn Tất Thành với sân khấu ngoài trời là sân khấu chính, bố trí biểu tượng hoa sen, 2 bên 2 bồn hoa trang trí. Khu vực tiếp giáp đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Thiếp bố trí cây xanh, đường dạo và bãi đỗ xe.

Dự án Quảng trường TP Hà Tĩnh có ý nghĩa hết sức to lớn trong quá trình phát triển của một thành phố văn minh, hiện đại. Đây không chỉ là địa điểm để tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao mà còn là địa điểm để nhân dân TP Hà Tĩnh nói riêng, nhân dân trong toàn tỉnh nói chung có thêm địa điểm vui chơi bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân tỉnh nhà.

Phương Dung

Các bài đã đăng: