22:28 | 12/05/2018

Rực rỡ Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải phòng 2018

(Xây dựng) - Một sân khấu rực rỡ sắc màu hoa phượng cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng với chủ đề “Hải Phòng vươn ra biển lớn” thể hiện khát vọng vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng vừa được thể hiện tại đêm khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2018 tối 12/5.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2018 (Ảnh: Báo Chính phủ).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hải Phòng.

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thần Thanh Mẫn; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc, cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các vị khách quốc tế.

Lễ hội diễn ra tại Quảng trường Nhà hát TP Cảng. Đây là dịp để quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về TP và con người Hải Phòng, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch; tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc lễ hội.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu hoành tráng gồm 14 phần: Hải Phòng rực đỏ phượng bay; Hào khí Bạch Đằng Giang; Những con đường hoa phượng; Hải Phòng trong em; Hải Phòng tuổi thơ tôi; Bến bờ mong đợi; Tôi người Hải Phòng; Nhịp sống TP; Hải Phòng TP tuổi thơ… quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi và đông đảo các vũ đoàn, diễn viên múa, dàn hợp ca. Các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Mỹ Linh, Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Phương Anh, Phạm Anh Khoa, Đinh Mạnh Ninh… biểu diễn trong chương trình với những ca khúc thân thương về TP Hải Phòng, vừa tự sự trữ tình, vừa trẻ trung hiện đại.

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2018 rực rỡ sắc màu.

Hình tượng Hải Phòng như con tàu chở đầy hoa phượng hiên ngang rẽ sóng vươn khơi phản ánh xu thế “Hội nhập để phát triển - phát triển để hội nhập” xuyên suốt chương trình nghệ thuật, thể hiện khát vọng “vươn ra biển lớn”. Cùng với đó, mỗi trường đoạn đều có sự xuất hiện những hình ảnh biểu tượng của TP Cảng trung dũng - quyết thắng gắn với một số bài hát viết về Hải Phòng.

Mang âm hưởng của sự đổi mới, sức sống mới của TP Cảng, điểm khác biệt của đêm hội “Hải Phòng vươn ra biển lớn” năm nay so với mọi năm là nội dung kịch bản chương trình nghệ thuật lấy ý tưởng “Hào khí Bạch Đằng Giang trong sắc màu phượng đỏ”, khẳng định Hải Phòng tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông và tiềm năng, lợi thế của TP để phát triển, vươn lên hội nhập với thế giới.

Bên cạnh đó, hơn 50 sự kiện khác được tổ chức trong dịp này là giải đua thuyền rồng TP Hải Phòng mở rộng trên sông Giá (Thủy Nguyên), giải bóng chuyền nữ bãi biển, giao lưu văn hóa ẩm thực, triển lãm tranh mỹ thuật “Gặp gỡ Hải Phòng”, Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn”, kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, Ngày hội xe cổ Hải Phòng “Đồng hành Hoa phượng - Kết nối đam mê”; khởi công Dự án Trung tâm mua sắm AEONMALL Hải Phòng - Lê Chân, Dự án Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh; khai trương và đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng container quốc tế Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Đại hội 15 của Đảng bộ TP, với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, Hải Phòng đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra.

Tổng sản phẩm trong nước bình quân 2 năm 2016 - 2017 tăng 12,7%, cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra ở mức 10,5%; thu nội địa năm 2017 đạt gần 22.000 tỷ đồng. Trong quý I năm 2018, TP tăng trưởng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước. Có nhiều chỉ tiêu tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP năm 2017 được xếp thứ 9/63 tỉnh, TP, tăng 19 bậc so với năm 2015. Vì vậy, Hải Phòng tiếp tục được xếp trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vượt trội đã và đang hình thành. Nhiều công trình trọng điểm cũng đã được hoàn thành như đường cao tốc Hà Nội -Hải Phòng; cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; cầu Tân Vũ-Lạch Huyện dài nhất Việt Nam, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; đặc biệt là đã hoàn thành một số dự án của Tập đoàn LG, với giá trị hàng tỷ USD.

Thời gian tới đây, TP cũng đang chuẩn bị đầu tư một số công trình trọng điểm, đó là Trung tâm thương mại AEONMALL của Nhật Bản; cầu Tân Vũ-Lạch Huyện số 2; nhà ga hành khách số 2 tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi và các bến tiếp theo tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Với các kết quả đạt được như vậy, vị thế của TP Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước, được nhân dân TP phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền TP.

Hàng nghìn người đến với Lễ hội Hoa phượng đỏ 2018.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng đã trở thành điểm hẹn của du khách bốn phương. Màu đỏ rực rỡ của Hoa phượng như thể hiện sự khao khát về hạnh phúc, về tình yêu của người dân TP cảng đang từng ngày từng giờ vươn mình ra biển lớn, vươn lên tầm cao mới, quyết tâm xây dựng Hải Phòng thành TP công nghiệp, dịch vụ, TP Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ cuối chương trình.

Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 khép lại trong màn pháo hoa rực rỡ như lời chào đón của Hải Phòng gửi đến du khách muôn phương về dự Lễ hội tạo cho du khách thêm gần gũi, yêu mến TP Cảng.

Mỹ Hạnh

Các bài đã đăng: