15:46 | 03/11/2017

Sẽ đổi mới hình thức cuộc vận động “Tổ chức tốt hơn điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức trong ngành Xây dựng”

(Xây dựng) - Ngày 03/11/2017 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Tổ chức tốt hơn điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức trong ngành Xây dựng”.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; các đồng chí là lãnh đạo, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Xây dựng...

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động trong giai đoạn mới (2007-2016) và tập trung thảo luận bàn các giải pháp để tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả nhằm đáp ứng các yêu cầu trong thời kỳ hội nhập và sự phát triển của đất nước, đồng thời động viên các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng ngày càng chăm lo tốt hơn về đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

Qua 10 năm thực hiện trong giai đoạn mới, các mục tiêu của Cuộc vận động đã đi vào cuộc sống, các tiêu chuẩn của Cuộc vận động đã gắn mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị với việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, là động lực quan trọng để các đơn vị đầu tư, đổi mới công nghệ, chuyển hướng sản xuất, chăm lo giải quyết việc làm, nâng cao đời sống, ổn định nơi ở, cải thiện điều kiện làm việc, góp phần thúc đẩy cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển bền vững. Đây cũng là thực tiễn sinh động hiện thực hóa chủ trưởng của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Cuộc vận động đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp, các đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành đã tích cực hưởng ứng; nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã cụ thể hoá các mục tiêu của Cuộc vận động thành các chỉ tiêu để thông qua Đại hội công nhân viên chức, Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động và đưa vào nội dung thoả ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của đơn vị, vận dụng linh hoạt các nội dung của Cuộc vận động để định hướng, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, mở rộng sản xuất, đầu tư khoa học công nghệ, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, tham gia với chính quyền địa phương giải quyết và hỗ trợ nơi ở đối với CNVCLĐ, tổ chức nhiều phong trào thi đua, gắn chỉ tiêu việc làm, thu nhập cho người lao động vào công tác khen thưởng.

Từ năm 2007 đến 2016, đã có 931 lượt đơn vị, doanh nghiệp được Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam tặng Cờ, Bằng chứng nhận “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức ngành Xây dựng”, trong đó có 116 lượt đơn vị, doanh nghiệp được tặng Cờ, 815 lượt đơn vị, doanh nghiệp được tặng Bằng chứng nhận.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đánh giá cao vai trò của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong cuộc vận động “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức ngành Xây dựng”. Qua các tham luận tại Hội nghị đến từ các công đoàn cơ sở đã cho thấy vai trò tích cực của Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Bộ Xây dựng trong việc cụ thể hóa các nội dung của cuộc vận động. Thời gian tới đây cuộc vận động sẽ có những bước chuyển đổi quan trọng bằng một phong trào thi đua do Bộ xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát động và sẽ thu hút được nhiều kết quả tích cực góp phần nâng cao đời sống của CNCNV ngành Xây dựng. Tạo động lực động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân thi đua lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với các Bệnh viện, Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng trong ngành Xây dựng về hỗ trợ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Các đơn vị ký kết thỏa thuận gồm: Bệnh viện Xây dựng, Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi Chức năng Cửa Lò, Trung tâm Phục hồi Chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp Đồ Sơn, Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi Chức năng ngành Xây dựng phía Nam, Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Sầm Sơn. Lễ ký kết với mục đích thoả thuận hợp tác nhằm giúp cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng được tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng với giá ưu đãi; đồng thời tạo điều kiện để các bệnh viện, trung tâm Điều dưỡng nâng cao hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh phát biểu khai mạc.


Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng biểu dương kết quả cuộc vận động.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị “Vì lợi ích đoàn viên”.

Lê Mỹ

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: