19:59 | 23/12/2011

Báo Đại Đoàn Kết thông báo

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập báo Đại Đoàn Kết (25/1/1942 – 25/1/2012) sẽ diễn ra vào ngày 9-1-2012 tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.

Kể từ 1-1-2012, báo Đại Đoàn Kết xuất bản hàng ngày, phát hành 7/7 số từ thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

Ra đời Đại Đoàn Kết Chủ nhật: Bản sắc, nhân văn và hấp dẫn.


Báo Cứu Quốc – cơ quan tuyên truyền của Tổng bộ Việt Minh phát hành số đầu tiên ngày 25-1-1942 tại làng Xuân Kỳ, tổng Phù Lỗ, huyện Kim Anh, tỉnh Phúc Yên (nay thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội).Cố Tổng bí thư Trường Chinh trực tiếp viết bài và phụ trách báo từ 1942 đến 1944. Chỉ trong một thời gian ngắn, Cứu Quốc đã nhanh chóng trở thành tờ nhật báo lớn nhất nước của nước ta thời ấy. Sau Cách mạng tháng Tám 1945, Cứu Quốc là tờ báo đầu tiên có vinh dự được đăng những bài báo của Bác Hồ. Kể từ đó đến 1955, Bác Hồ đã viết và đăng trên Cứu Quốc khoảng 400 bài, với nhiều bút danh khác nhau.

Vào đầu năm 1964, đoàn phóng viên báo Cứu Quốc đã được điều vào Nam để gây dựng báo Giải Phóng – cơ quan của Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam.

Sau Giải phóng miền Nam 1975, Đại Đoàn Kết – tờ báo của Mặt trận thống nhất Việt Nam, hợp nhất từ 2 tờ Cứu Quốc và Giải phóng- đã trở thành một tờ báo xuất bản hàng tuần.

Từ lúc xuất bản 2 số mỗi tuần, tờ báo đã không ngừng phát triển thành 3 số, 4 số và kể từ tháng 1-2010, tuần báo Đại Đoàn kết đã xuất bản 6 số mỗi tuần.

Trải qua 70 năm, kể từ khi báo Cứu Quốc ra số đầu tiên, tờ báo của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam đã trải qua một chặng đường lịch sử đầy gian khổ, nhưng rất vẻ vang, gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Những người làm báo Mặt trận qua nhiều thế hệ, đã đặt chân lên khắp mọi miền đất nước. Và ở thời kỳ nào dù dưới các tên gọi Cứu Quốc, Giải Phóng, Đại Đoàn Kết, tờ báo luôn luôn đi tiên phong, được bạn đọc cả nước tin cậy và quý mến.

Đến nay, để đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong và ngoài nước, để thực sự xứng đáng với tầm vóc là cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là tiếng nói chính thức của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Đại Đoàn kết xin vui mừng thông báo: Kể từ 1-1-2012, báo Đại Đoàn kết chính thức trở thành nhật báo, xuất bản 7 số mỗi tuần.

Vẫn tiếp tục khẳng định và giữ gìn bản sắc, từ truyền thống vẻ vang của tờ báo Mặt trận, Đại Đoàn kết nhật báo cam kết sẽ không ngừng cải tiến nội dung và hình thức, cập nhật hơn, hấp dẫn hơn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ,đáp ứng yêu cầu của đông đảo bạn đọc. Tờ báo là nơi chuyển tải tiếng nói, nguyện vọng, ý chí của toàn dân tộc Việt Nam vì mục tiêu Dân giàu,nước mạnh,dân chủ,công bằng văn minh. Báo chú trọng chuyển tải tiếng nói phản biện, tham vấn về những vấn đề lớn của đất nước từ bạn đọc tâm huyết,các chuyên gia, học giả, trí thức trong và ngoài nước.

Là số báo ra đúng vào dịp kỉ niệm 70 năm thành lập, đánh dấu mốc son quan trọng: Đại Đoàn kết từ tuần báo thành nhật báo, Đại Đoàn kết Chủ nhật phát hành số đầu tiên đúng ngày 1-1-2012. Tiếp nối sự liên tục của các số báo hàng ngày, Đại Đoàn kết Chủ nhật mang đậm bản sắc tờ báo của Mặt trận, vừa cập nhật thông tin trong nước và quốc tế, vừa hướng tới sự nhân văn, sâu sắc và hấp dẫn.

Đại Đoàn kết Chủ nhật tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các chuyên mục đã tạo dấu ấn trong lòng bạn đọc thời gian qua như: Trò chuyện cuối tuần, Vấn đề và Dư luận, Câu chuyện quốc tế, Nhân vật, Người Việt bốn phương, Thư gửi người xa xứ, Hương vị quê nhà, Kinh tế - Tài chính, Đời thường của những người nổi tiếng, Tâm tình, Cuộc sống muôn màu, Sức khỏe cho mọi người,các chuyên mục đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn vào ngày cuối tuần với những bài viết hấp dẫn về văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, tiểu phẩm, truyện cười và truyện ngắn của các nhà văn nổi tiếng.

Hãy cùng những người làm báo Đại Đoàn kết chào đón sự kiện mang tính lịch sử của tờ báo Mặt trận: Đại Đoàn Kết chính thức trở thành nhật báo đánh dấu bằng việc ra đời Đại Đoàn Kết Chủ nhật.

Mọi thông tin xin liên hệ: Toà soạn báo Đại đoàn Kết, 66 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.38228383.

Trân trọng!

ĐẠI ĐOÀN KẾT


Theo baoxaydung.com.vn

Tags: ,  ,  ,  ,  ,  ,  ,  ,  

Các bài đã đăng: