08:27 | 14/06/2019

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh tiếp Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư định giá Mỹ

(Xây dựng) - Ngày 13/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã có buổi tiếp bà Marcene N. Taylor - Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư định giá Mỹ.


Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác giá và thẩm định giá trong xây dựng như: Hệ thống phân loại bộ phận công trình, giai đoạn chuẩn bị xây dựng, vai trò của kỹ sư định giá.

Ngoài ra, công tác đào tạo liên tục để duy trì cập nhật chuyên môn và giữ chứng chỉ, vai trò của công nghệ mới trong nâng cao tính chính xác và nhanh chóng của công tác định giá cũng đã được đề cập đến tại buổi tiếp.

Hiện, Bộ Xây dựng đang thực hiện đề án xây dựng đơn giá định mức mới cho các công trình xây dựng. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Do đó, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ Xây dựng và Hiệp hội kỹ sư định giá Mỹ sẽ hợp tác, trao đổi nhiều hơn nữa để Việt Nam có thể tham khảo, chia sẻ các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Marcene N. Taylor cảm ơn Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

Vân Anh

Các bài đã đăng: