11:14 | 10/01/2019

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với Báo Xây dựng

(Xây dựng) – Chiều 9/1, Tại Bộ Xây dựng, thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã có cuộc làm việc với Ban Biên tập Báo Xây dựng để kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của Báo năm 2018 và chỉ đạo giao nhiệm vụ cho Báo năm 2019.

Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng biên tập Báo Xây dựng đã báo cáo với Thứ trưởng: Năm 2018, Báo Xây dựng hoạt động ổn định với 2 ấn phẩm in trong tuần; Báo điện tử đã thay đổi giao diện, mở thêm trang tiếng Anh. Lượng bạn đọc của báo không ngừng tăng trưởng, được bạn đọc trong và ngoài nước đánh giá cao về cao về hình thức cũng như chất lượng tin bài phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Ngành trong công tác quản lý Nhà nước về Quy hoạch, Kiến trúc, Vật liệu xây dựng, Thị trường Bất động sản, Chất lượng công trình xây dựng, Các đơn giá định mức trong xây dựng công trình, Đào tạo nguồn nhân lực xây dựng…Tập thể cán bộ, phóng viên Báo có tinh thần gương mẫu, đoàn kết cao luôn bám sát các thông tin hoạt động của Lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ và địa phương. Chi bộ ĐCS của Báo nghiêm túc thực hiện điều lệ Đảng; sinh hoạt định kỳ; đề ra các nghị quyết chỉ đạo sát thực tế trong từng tháng, từng năm. Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Báo hoạt động nổi trội với nhiều hoạt động chăm lo đời sống cán bộ, phóng viên trong cơ quan; làm từ thiện tại Hòa Bình, Quảng Bình, Lai Châu, Hải Dương và Hải Phòng….

Để đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc đồng thời để nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường truyền thông đại chúng phát triển như hiện nay, Báo Xây dựng đang trình Bộ cho phép khôi phục, thay đổi hình thức truyền tải ấn phẩm Pháp luật & Xây dựng từ báo in sang điện tử.

Nhận xét về hoạt động của Báo Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá cao những kết quả mà Báo Xây dựng đã đạt được trong năm qua. Báo đã tích cực tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, trong đó tuyên truyền, phổ biến pháp luật xây dựng, những chỉ đạo của ngành Xây dựng, những thông tin về kiến trúc, quy hoạch, bất động sản… Ngoài ra, Báo còn cập nhật nhanh, sinh động các hoạt động đời sống xã hội bên cạnh những thông tin chuyên ngành.

Trên cơ sở những đề xuất của Báo, Bộ Xây dựng sẽ có nghiên cứu và giải quyết sao cho hợp lý.

Thứ trưởng cũng biểu dương tinh thần làm việc đoàn kết, hiệu quả của Báo Xây dựng trong thời gian vừa qua.

Để tiếp tục phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đề nghị Báo Xây dựng tập trung vào những thông tin chuyên sâu liên quan đến vấn đề quy hoạch, BĐS, các công trình xây dựng là kênh thông tin hữu ích chuyên ngành Xây dựng và của Bộ Xây dựng.

Thay mặt Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến các lãnh đạo Báo cùng toàn thể các phóng viên, cán bộ sức khỏe, năm 2019 sẽ thành công hơn nữa.

Quang Dương

Các bài đã đăng: