20:00 | 11/04/2019

Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm việc với Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi

(Xây dựng) – Ngày 11/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã tiếp đón và làm việc cùng lãnh đạo của Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi (Nhật Bản) về định hướng phát triển của Tập đoàn ở Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng khẳng định, Bộ Xây dựng rất hoan nghênh dự án của Tập đoàn Mitsubishi và sẽ tạo điều kiện để dự án được triển khai sớm nhất.

Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi được thành lập từ Tập đoàn Mitsubishi Chemical Holdings Corporation. Trong đó, Tập đoàn Mitsubishi Chemical Holdings Corporation đang tạo công ăn việc làm cho 70.000 nhân viên và riêng Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi đã chiếm 40.000 nhân viên. Hiện nay, Tập đoàn có doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm.

Cuối năm 2018, Tập đoàn đã thành lập Cty pháp nhân tại Việt Nam là Cty VINA INFORNICS CO.,LTD và được cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư cho Dự án xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy in công nghiệp tại Khu công nghiệp Thăng long, tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 70 triệu USD.

Nhân dịp sang công tác tại Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi đã xin gặp lãnh đạo Bộ Xây dựng để báo cáo về định hướng phát triển của Tập đoàn và Cty VINA INFORNICS CO.,LTD tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp.

Ông Takimoto chia sẻ các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam.

Trong thời gian làm việc, ông Takimoto - Đại diện của Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi (Nhật Bản) đã chia sẻ với Thứ trưởng Lê Quang Hùng về các hoạt động kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam.

“Sau khi xin được giấy phép xây dựng, Tập đoàn đang triển khai các hoạt động xin phép xây dựng tại địa phương và Bộ Xây dựng. Cty chúng tôi có chủ trương đẩy nhanh hoạt động sản xuất sớm ngày nào tốt ngày đó nên rất mong Bộ xây dựng sẽ tạo điều kiện để quá trình xin phép và thẩm định diễn ra nhanh chóng, thuận lợi”, ông Takimoto nhấn mạnh.

Về phía Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng khẳng định: “Việt Nam luôn hoan nghênh các nhà đầu tư Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, xây dựng đã đầu tư nhiều dự án tại Việt Nam và đạt được những thành công nhất định”.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Thứ trưởng và lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Mitsubishi.

Thứ trưởng cũng rất hoan nghênh Tập đoàn đầu tư vào dự án sản xuất linh kiện cho máy in công nghiệp tại Khu Công nghiệp Thăng long (tỉnh Vĩnh Phúc), đồng thời khẳng định Bộ Xây dựng sẽ làm đúng chức năng chuyên môn và tạo điều kiện cho dự án triển khai trong thời gian sớm nhất có thể, vì nghĩa vụ của các cơ quan chuyên môn là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

Dịch Phong

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: