19:24 | 20/02/2019

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp cơ quan hợp tác quốc tế JICA

(Xây dựng) – Chiều 20/02, Thứ trường Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của JICA do ông Kakioka Naoki - Phó trưởng đại diện JICA tại Hà Nội dẫn đầu.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng làm việc đoàn cán bộ của JICA.

Ông Kakioka Naoki cho biết: Mục tiêu buổi làm việc này nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành trong việc thúc đẩy tiến độ xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2.

Dự án này do cơ quan chủ quản là Bộ Y tế, thẩm định thiết kế cơ sở là cơ quan của Bộ Xây dựng. Phía đoàn JICA cảm ơn những ý kiến đóng góp của Cục Hoạt động xây dựng để có thể hoàn thiện bản thiết kế sớm theo đúng kế hoạch đặt ra.

Trước đây JICA cũng có 1 số dự án hợp tác triển khai với Bộ Xây dựng và cả 2 bên đã có mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, nhất là trong công tác tăng cường đảm bảo chất lượng, tăng cường năng lực quản lý về dự toán, hạch toán quản lý hợp đồng. Chính vì vậy, ông Kakioka cùng phái đoàn mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của phía Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhấn mạnh: Bộ Xây dựng có nhiều điều kiện để tiếp cận, hợp tác với cơ quan Chính phủ của Nhật Bản. Bộ Xây dựng luôn sẵn sàng hỗ trợ cơ quan Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam.

Đối với đề nghị của phía JICA, Thứ trưởng cho biết Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ để dự án được hoàn thành theo tiến độ đặt ra.

Hà Đào

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: