21:02 | 01/03/2018

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp Đại sứ Angieri tại Việt Nam

(Xây dựng) – Ngày 28/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã có buổi tiếp đón Đại sứ Angieri tại Việt Nam Mohamed Berrah để trao đổi về các vấn đề kiểm điểm hoạt động trong năm 2017 và xây dựng kế hoạch trong năm 2018 - 2020.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Đại sứ Angieri. (Ảnh: Trần Đình Hà)

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết: Cuộc gặp gỡ với ngài đại sứ ngày hôm nay nhằm chia sẻ thông tin thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Angieri và triển khai những công việc trong năm 2018. Trong năm 2017 đã quả lớn là có bước tiến rõ rệt trong hợp tác thúc đẩy quan hệ nhiều phương diện giữa Việt Nam - Angieri thông qua UBLCP cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam – Angieri, đạt được thành công lớn nhất là tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình và đề xuất ra những nhiệm vụ trọng tâm trong hợp tác toàn diện Việt Nam – Angieri. Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Angieri cũng tham gia tích cực trong các hoạt động để tăng cường mối quan hệ thông qua tổ chức cho ngài đại sứ tham quan tìm hiểu các địa danh Việt Nam, tổ chức lễ kỉ niệm 62 năm ngày quốc khánh của Angieri đồng thời kỉ niệm 55 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Angieri.

Trong 2018 đề xuất đặt trọng tâm vào hợp tác đầu tư thương mại của Việt Nam – Angieri. Tập đoàn Viettel mong muốn đầu tư trong lĩnh vực viễn thông và sản xuất các hàng công nghệ cao, tìm đối tác thích hợp để xúc tiến và tiếp cận thị trường. Viglacera mong muốn tiếp cận thị trường sản xuất và cung ứng sản phẩm xây dựng, đây là cơ hội để Viglacera có thể quảng bá các sản phẩm thiết bị vệ sinh và gạch ốp lát sang nước bạn.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mong muốn nhập khẩu các sản phẩm từ Angieri để tăng kim ngạch, trong đó các sản phẩm như chà là, dầu ô liu để quảng bá thị trường người Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn. Về phía Hội Hữu nghị Việt Nam – Angieri cũng sẽ bám theo chương trình chung của hợp tác Việt Nam – Angieri để tham gia hỗ trợ và xúc tiến, ngoài ra cũng phát triển quan hệ xã hội tổ chức quần chúng và tiến tới kỷ niệm 40 năm chuyên gia và các thế hệ Việt Nam sang Angieri.

Đại sứ Angieri tại Việt Nam Mohamed Berrah bày tỏ sự vui mừng khi Bộ Xây dựng đã tổ chức cuộc gặp mặt để tổng kết tình hình năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 thông qua UBLCP. Quan hệ hữu nghị giữa 2 nước đã có từ lâu đời tuy nhiên tiềm năng kinh tế thì chưa đủ mạnh để tương ứng với mối quan hệ này, Angieri – Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tăng cường hợp tác thương mại trong tương lai. Để đạt được điều này thì 2 bên sẽ phải gỡ bỏ rào cản trong mối quan hệ thương mại để từ đó tiến hành trao đổi hợp tác. Khoảng cách địa lý không phải là cản trở giữa 2 nước, qua buổi gặp mặt ngày hôm nay ngài đại sứ đại diện cho Angieri bày tỏ nguyện vọng to lớn là Angieri muốn hợp tác với Việt Nam về mọi mặt. Angieri mong muốn có mối quan hệ chiến lược với Việt Nam và hợp tác này đôi bên đều có lợi thì mới có thể cùng nhau đi xa hơn nữa.

Angieri mong muốn Việt Nam có thể cùng hợp tác về lĩnh vực mỏ và đây cũng là thế mạnh của Việt Nam. Liên quan đến trao đổi thương mại, mong muốn trong tương lai Việt Nam sẽ nhập khẩu những mặt hàng được sản xuất tại Angieri. Sự phá bỏ rào cản giữa 2 nước để trong năm 2018 này sẽ là năm trao đổi và thúc đẩy thương mại mạnh hơn nữa.

Hà Đào

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: