20:03 | 27/09/2017

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tiếp đón Đoàn đại biểu Bộ Xây dựng Cuba

(Xây dựng) – Ngày 27/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng có buổi làm việc với Vụ trưởng Vụ Phát triển chiến lược Bộ Xây dựng Cuba Amaury Medina Morante. Dự buổi làm việc còn có Chủ tịch Hội đồng quản trị phụ trách vật liệu xây dựng Francisco Dias Hermandez và các chuyên viên thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam và Cuba.


Đại biểu của Bộ Xây dựng Cuba chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Bộ Xây dựng Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Hùng bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Vụ trưởng Vụ Phát triển chiến lược Bộ Xây dựng Cuba Amaury Medina Morante - Chủ tịch Hội đồng quản trị phụ trách vật liệu xây dựng Cuba tới thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ Xây dựng Cuba đề xuất giữ nguyên phần trăm đường Hồ Chí Minh và các dự án mới nhận được. Hội nghị liên Chính phủ mong muốn hợp tác giữa Việt Nam và Cuba được mở rộng hơn nữa.

Với mối quan hệ lâu dài của 2 Bộ, Bộ Xây dựng Cuba muốn có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, mong các doanh nghiệp Việt Nam có thể sang mở rộng kinh doanh và giúp đỡ Cuba.

Đa số hợp tác của Cuba với các nước Xã hội chủ nghĩa và Việt Nam hầu hết đã nhận được sự giúp đỡ, mở rộng kinh doanh, ký kết hợp đồng, mong muốn được trao đổi các quyết định của pháp luật như về Luật Đấu thầu, có nhiều cuộc gặp với Chính phủ hơn nữa. Trong năm nay nếu có thể sẽ có hợp đồng hợp tác.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng hoan nghênh và ghi nhận những ý kiến của các đại biểu phía Cuba. Liên quan đến ý kiến trực tiếp tham gia hợp đồng giám sát, tham gia cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa bên phía Bộ Xây dựng Việt Nam sẽ có ý kiến tác động.

Việt Nam đang có dự kiến xây dựng một số tuyến đường cao tốc 500 - 600km sẽ được thực hiện vào năm 2022, dự án sử dụng vốn tư nhân vì vậy Bộ Xây dựng Việt Nam sẽ có văn bản để tạo điền kiện giúp đỡ DINVAI.

Trong các hoạt động hợp tác sản xuất vật liệu xây dựng Bộ Xây dựng Cuba sẵn sàng hỗ trợ các dự án của các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hợp tác với Cuba.

Đoàn đại biểu Bộ Xây dựng Cuba cho biết: Sẽ chỉ đạo Cty DINVAI Construcciones nâng cao chất lượng để có thể tham gia đấu thầu. Đây là vấn đề cơ bản để có thể thích nghi với sự thay đổi của môi trường khi sang làm việc tại nước bạn.

Vụ trưởng Vụ Phát triển Chiến lược Bộ Xây dựng Cuba có lời cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng Việt Nam khi đã giúp đỡ Cuba có thêm kinh nghiệm học hỏi trong lĩnh vực xây dựng trên thị trường Việt Nam. Vào ngày 14/10 tới đây sẽ có Hội nghị xây dựng Quốc tế, đại diện Bộ Xây dựng Cuba mời lãnh đạo cùng các đồng chí trong Bộ Xây dựng Việt Nam sang tham gia.

Hà Đào – Hạnh Trần

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: