00:45 | 19/07/2018

Truyền thông Nhật Bản quan tâm đến doanh nghiệp xây dựng Việt Nam

(Xây dựng) - Đoàn Nhà báo Nhật Bản do ông Takahashi – Giám đốc đối ngoại của Báo Tin tức & Kỹ thuật Xây dựng Nhật Bản và ông Yasuhiro – Giám đốc đối ngoại báo Mainichi Nhật Bản dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ngoài những buổi làm việc với Báo Xây dựng, Báo Tiền phong, Báo Bảo vệ pháp luật, hai cơ quan truyền thông này đã dành nhiều thời gian nghiên cứu hoạt động của một số doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội đang kinh doanh các lĩnh vực quy hoạch xây dựng đô thị, xử lý nước thải và bất động sản.


Lãnh đạo Công ty Sao Mai thân mật chào đón các nhà báo Nhật

Ngày 17/7, nhân dịp thăm và làm việc tại Công ty CP Thương mại Tài chính Sao Mai (Công ty Sao Mai), lãnh đạo 2 cơ quan báo chí tỏ rõ mong muốn được tìm hiểu để giới thiệu với bạn đọc Nhật Bản về quy hoạch phân khu một số đô thị tại TP Tuy Hòa, nơi Công ty Sao Mai đang đầu tư.

Theo các nhà báo Nhật, đây là vùng đất có thiên nhiên tươi đẹp hoang sơ. Sân bay Tuy Hòa đang nâng cấp để chuẩn bị đón được tàu bay lớn từ Châu Âu và một số nước Châu Á. Những chính sách mời gọi đầu tư nước ngoài nơi đây đang được các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) tại Nhật bản quan tâm.

Tại buổi làm việc với nhà báo Nhật, ông Phạm Văn Đạo - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết: Công ty CP Thương mại Tài chính Sao Mai là một tập đoàn tài chính có rất nhiều tập đoàn con với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Đầu tư tài chính, tư vấn thiết kế đô thị, công trình dân dụng, sản xuất đồ nội thất cao cấp, kinh doanh BĐS, khai thác mỏ… Công ty luôn đặt mục tiêu hội nhập quốc tế cho tất cả các sản phẩm của mình khẳng định vị thế tiên phong góp phần vào thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa tại Việt Nam.

Công ty CP Thương mại Tài chính Sao Mai đặc biệt quan tâm đến các công nghệ hiện đại, công nghệ xanh và các kỹ thuật tiên tiến giúp cải thiện môi trường sống. Trong thời gian tới, hy vọng các cơ quan báo chí Nhật Bản sẽ giúp Công ty kết nối với các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng Nhật Bản để cùng phối hợp, thực hiện các dự án tại Việt Nam.

Ông Đạo cho biết thêm: Thời gian tới, Công ty Sao Mai tập trung khai thác mảng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị năng lượng xanh tại các thành phố du lịch hàng đầu của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Yên với các tiêu chí phát triển kinh tế địa phương, truyền bá giá trị văn hóa bản địa và thắng cảnh đất nước tới bạn bè năm châu.


Tổng Giám đốc Công ty Phú Điền giới thiệu với các nhà báo Nhật về một dự án xử lý nước thải đang đầu tư tại Việt Nam

Ngày 18/7, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô đã có buổi tiếp đoàn công tác của Báo Tin tức & Kỹ thuật Nhật Bản và Báo Mainichi. Ông Lê Văn Hùng - Phó Tổng Giám đốc KinhDo TCI Group cho biết: Mảng kinh doanh BĐS mà doanh nghiệp đang triển khai đang mang lại những thành công nhất định. Quy mô, tầm vóc của KinhDo TCI Group ngày càng phát triển, khẳng định được uy tín, thương hiệu thông qua nhiều dự án lớn đã được triển khai.

Bên cạnh thành công của doanh nghiệp có vai trò không nhỏ của truyền thông, thông tin báo chí góp phần đưa hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Thông qua chuyến thăm và làm việc này, báo Nhật đã có thêm góc nhìn về hoạt động của KinhDo TCI Group cũng như các doanh nghiệp kinh doanh BĐS, xây dựng của Việt Nam. Đồng thời, hy vọng có thể tuyên truyền về hoạt động của doanh nghiệp và tạo ra cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp.

Các nhà báo Nhật Bản đã thăm và ghi nhận thực tế tại một số công trình xây dựng tiêu biểu, trong đó có Dự án Discovery Complex số 302 Cầu Giấy. Đây là một trong những “gã khổng lồ” của thị trường BĐS Hà Nội có vốn đầu tư dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án có diện tích trên 10.200m2 gồm 01 tòa tháp chung cư 54 tầng và 01 tháp văn phòng 43 tầng và 08 tầng khối đế là trung tâm thương mại, tích hợp đầy đủ hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Tổng Giám đốc Công ty Phú Điền Lê Thanh đã giới thiệu với đoàn công tác một số dự án xử lý nước thải (XLNT) tại Việt Nam do Công ty Đầu tư, vận hành và chuyển giao theo các hình thức PPP. Tiêu biểu như các Nhà máy XLNT Tham Lương - Bến Cát (TP Hồ Chí Minh) với công suất 250.000 m3/ngày (giai đoạn 1 có công suất 131.000 m3/ngày); Nhà máy XLNT Hồ Tây với công suất 32.000 m3/ngày.đêm; Hệ thống thu gom và Nhà máy XLNT Từ Sơn - Bắc Ninh có công suất 33.000 m3/ngày.đêm; Trạm xử lý nước rỉ rác tại Khu liên hợp chất thải rắn Nam Sơn với công suất 2.300 - 3.000 m3/ngày và các nhà máy XLNT Cầu Ngà, Suối Nhum, hồ Bảy Mẫu...

Cty Phú Điền mong muốn được tiếp nhận các công nghệ xử lý nước thải tiên tiến nhất của Nhật bản để áp dụng vào hàng loạt các dự án Cty đang lập phương án triển khai tại Việt Nam.

Nhóm PV

Các bài đã đăng: