14:06 | 11/11/2017

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương - Trương Thị Mai thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương

(Xây dựng) - Ngày 10/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Cty cổ phần may mặc Bình Dương về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về quan hệ lao động, điều kiện lao động.


Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương- Trương Thị Mai tham quan dây chuyền may mặc tại Cty cổ phần may mặc Bình Dương (ảnh Tiến Dũng).

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đánh giá cao sự nỗ lực của doanh nghiệp và toàn thể người lao động trong thời gian qua. Đặc biệt là việc thực thi pháp luật và đảm bảo quyền lợi người lao động thông qua thỏa ước lao động tập thể có nhiều điểm cao hơn quy định.

Đồng thời, bà Mai cũng cho rằng, tương lai các doanh nghiệp đều phải cạnh tranh gay gắt với cơ chế thị trường, do đó cần tính toán về chi phí và chế độ phúc lợi cho người lao động, nên giành vị trí cán bộ Công đoàn cho đối tượng công nhân. Qua đó, bà Mai đề nghị tỉnh Bình Dương cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là các doanh nghiệp có lượng lao động nhập cư lớn.


Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương - Trương Thị Mai cùng ăn cơm trưa với người lao động Cty cổ phần may mặc Bình Dương.

“Bình Dương là tỉnh hết sức quan tâm và tạo sự công bằng, bình đẳng cho người lao động nhập cư, cũng như người lao động Bình Dương để người ta cùng đóng góp, cùng phát triển ở đây. Từ vấn đề hộ khẩu, vấn đề an sinh cho đến đời sống văn hóa tinh thần và đặc biệt hỗ trợ cho các doanh nghiệp có lao động nhập cư nhiều”, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh.

Trong chuyến công tác này, bà Trương Thị Mai cùng đoàn công tác cũng đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Bình Dương và Cty Trách nhiệm hữu hạn Tường Văn.

Cao Cường

Các bài đã đăng: