16:51 | 19/05/2017

Viện Kiến trúc Quốc gia ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu Chính sách Xây dựng Hàn Quốc

(Xây dựng) – Ngày 18/5, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAR) đã ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ với Viện Nghiên cứu Chính sách Xây dựng Hàn Quốc (RICON).

Tham dự lễ ký có Trưởng Ban Hợp tác Phát triển và Xây dựng Nước ngoài, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, ông ông Lee Sangjoo; Tham tán Xây dựng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông ông Lee Yongwook.


Viện trưởng VIAR Đỗ Thanh Tùng và Viện trưởng RICON Suh Myong Kyo ký biên bản hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Xây dựng Việt Nam, Bộ Giao thông, Đất đai và Hạ tầng Hàn Quốc.

VIAR là đơn vị sự nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng Việt Nam, còn RICON là cơ quan thuộc Bộ Giao thông, Đất đai và Hạ tầng Hàn Quốc.

Biên bản ghi nhớ ghi nhận một thoả thuận khung hợp tác chiến lược giữa VIAR và RICON nhằm để chia sẻ kiến thức liên quan đến hoạt động xây dựng, phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực ngành, hỗ trợ thông tin cơ hội kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo đó, VIAR và RICON sẽ hợp tác cung cấp thông tin ở thị trường hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong lĩnh vực ngành Xây dựng; Triển khai các dự án, chương trình do chính phủ Hàn Quốc tài trợ; chia sẻ các kinh nghiệm trong trong nghiên cứu, xây dựng hệ thống văn bản, chính sách liên quan đến ngành Xây dựng.

Hai Viện đóng vai trò là cầu nối xúc tiến các hoạt động về tiếp cận thị trường thông qua kết nối, hội thảo, hội nghị... VIAR phối hợp giúp RICON có cơ hội đóng góp trong lĩnh vực tư vấn chính sách phát triển ngành xây dựng ở Việt Nam. Hai Viện cũng sẽ hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực, hỗ trợ chuyên gia giữa hai bên trong các lĩnh vực ngành Xây dựng tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Đánh giá cao việc VIAr và RICON đã chủ động tìm hiểu, trao đổi và xây dựng chương trình hợp tác giữa hai bên, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Phạm Thị Hồng My nhận định: Lễ ký kết giữa VIAR và RICON là một trong những hoạt động cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc. Bộ Xây dựng nhận thấy đây là cơ hội tốt để Việt Nam có thể học tập được những kinh nghiệm thực tiễn của Hàn Quốc. Bộ Xây dựng sẽ luôn ủng hộ và tạo mọi điểu kiện thuận lợi cho các đơn vị tham gia có được những hoạt động hiệu quả nhất.

Bộ Xây dựng cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc trong các hoạt động hợp tác để cùng góp phần thực hiện mục tiêu phát triển ngành Xây dựng nói riêng và phát triển kinh tế xã hội Việt Nam nói chung, đặc biệt là thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác chuyên ngành xây dựng và phát triển đô thị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Quý Anh

Các bài đã đăng: