18:35 | 07/10/2018

Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường và Tập đoàn BRE: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng, phát triển đô thị

(Xây dựng) – Ngày 05/10, tại Hà Nội, Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) - Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về cơ sở hạ tầng bền vững, đô thị thông minh và công trình xanh.

Lãnh đạo Vụ KHCN&MT (Bộ Xây dựng) và giám đốc Tập đoàn BRE châu Á Thái Bình Dương ký kết Biên bản ghi nhớ.

Tham dự lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia Edward Vaizey; Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward; Giám đốc BRE châu Á Thái Bình Dương Jaya Skandamoorthy.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Ngài Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và Giám đốc BRE châu Á Thái Bình Dương đến thăm, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ với Vụ KHCN&MT - Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết, Việt Nam và Vương quốc Anh đã có quan hệ hợp tác từ nhiều năm, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có các lĩnh vực thuộc vai trò quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, như quy hoạch, phát triển đô thị, phát triển công trình xanh…

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh bày tỏ ấn tượng về mô hình hoạt động cũng như những kết quả nghiên cứu của Tập đoàn BRE và hy vọng sự hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn BRE sẽ giúp Bộ Xây dựng triển khai, thực hiện thành công các kế hoạch, mục tiêu về tiết kiệm năng lượng, phát triển đô thị thông minh, công trình xanh.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia Edward Vaizey cho biết, việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một trong những sự kiện quan trọng, thể hiện mạnh mẽ cam kết của Việt Nam trong việc đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng, phát triển đô thị thông minh, bền vững, phát triển công trình xanh.

Theo Biên bản ghi nhớ, Bộ Xây dựng và Tập đoàn BRE sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nền tảng: Xây dựng hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định, hệ thống chứng nhận, dán nhãn, đảm bảo chất lượng, tuân thủ và an toàn; sử dụng các công cụ đo lường, giám sát, đánh giá thực hành xây dựng tốt nhất và định chuẩn các chỉ số hiệu suất xây dựng và môi trường xây dựng; đào tạo, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; hợp tác về công nghệ mới, vật liệu.

BRE là Tập đoàn khoa học và xây dựng hàng đầu thế giới, thuộc sở hữu của BRE Trust - Tổ chức từ thiện đã được đăng ký. “The Trust” sử dụng lợi nhuận của Tập đoàn BRE để tài trợ cho các nghiên cứu mới và giáo dục môi trường xây dựng. Khách hàng của BRE sử dụng các dịch vụ an toàn, an ninh và bền vững của Học viện BRE và Trung tâm Đổi mới để thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường.

Linh Anh – Đình Hà

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: