14:35 | 09/08/2017

Vụ Pháp chế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020

(Xây dựng) – Sáng ngày 8/8, tại Hà Nội, Chi bộ Vụ Pháp chế thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, nhằm tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng cùng toàn thể Đảng viên của Chi bộ Vụ Pháp chế.


Đại hội Chi bộ Vụ Pháp chế nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Chi bộ Vụ Pháp chế hiện nay có 7 Đảng viên trên tổng số 13 cán bộ công chức của đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Vụ Pháp chế có thay đổi về mặt nhân sự như: đồng chí Bí thư Chi bộ - Vụ trưởng Nguyễn Trí Dũng được cấp trên điều động sang nhận nhiệm vụ mới. Theo đó, từ ngày 24/5/2016 đến nay, chỉ có đồng chí Nguyễn Duy Thắng là Phó bí thư Chi bộ.

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ Vụ Pháp chế đã luôn bám sát Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 và các Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch của cấp ủy cấp trên.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Vụ Pháp chế đã hoàn thành xuất sắc và đạt được những thành quả to lớn trong công tác xây dựng Đảng như: Cán bộ, Đảng viên đã tham gia đóng góp tích cực vào các thành tích chung của ngành Xây dựng, đặc biệt là trong việc thực hiện 12 nhóm nhiệm vụ của công tác pháp chế và các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, việc quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được thực hiện thường xuyên tại các cuộc họp Chi bộ, cũng như trong công tác phát triển Đảng viên mới; công tác đoàn thể được quan tâm hơn, ý thức cán bộ, đảng viên về nâng cao nhận thức chính trị, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn có nhiều chuyển biến tích cực.

Nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ đã giới thiệu và kết nạp 2 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng; thực hiện nghiêm túc tự kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ; hàng năm Chi bộ Vụ Pháp chế luôn đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, các Đảng viên điều đạt “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên...

Ngoài ra, Chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình bằng việc xây dựng chương trình soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của Bộ Xây dựng năm 2015, 2016, 2017 trình Bộ trưởng ký ban hành; phối hợp với các đơn vị soạn thảo trình ban hành và ban hành theo thẩm quyền 71 văn bản. Ngoài ra, Chi bộ còn phổ biến, giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp; rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL và pháp điển QPPL...

Phát huy và kế thừa những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Chi bộ Vụ Pháp chế đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, toàn thể đảng viên Chi bộ Vụ Pháp chế quyết tâm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong giai đoạn mới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung của toàn Đảng bộ Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng biểu dương những thành tích của Chi bộ Vụ Pháp chế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận, đóng góp đối với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020 của chi bộ, nhất là tập trung vào những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ trước, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời có biện pháp khắc phục để phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó có những ý kiến định hướng yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm giúp chi bộ lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới và đề nghị chi bộ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng để lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.


Đồng chí Lê Văn Toàn và lãnh đạo Vụ chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Tống Thị Hạnh giữ chức vụ Bí thư chi bộ và đồng chí Lương Đức Trung giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Trước đó, Chi bộ Vụ Pháp chế đã kết nạp Đảng cho 2 Đảng viên mới gồm các đồng chí Phạm Thị Huyên và đồng chí Nghiêm Thị Thúy Giang

Linh Nguyễn - ảnh: Hạ Ly

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: