Báo Xây Dựng điện tử - Cơ quan của Bộ Xây Dựng

Vẹn nguyên miền ký ức

(Xây dựng) – Những ngày cuối tháng 3, nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, các cán bộ lão thành Bộ Xây dựng đã có chuyến về nguồn ý nghĩa, thăm lại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, nơi được coi là cái nôi đào tạo, rèn luyện của nhiều cán bộ kỹ thuật, công nhân ngành Xây dựng.

Nơi lưu giữ và trưng bày không gian kiến trúc truyền thống Việt Nam

(Xây dựng) - Cung Triển lãm quy hoạch kiến trúc xây dựng quốc gia được hình thành theo Quyết định 1162/QĐ-BXD (năm 2010) của Bộ Xây dựng. Với nhiệm vụ được giao là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, VLXD, BĐS… của ngành Xây dựng; đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về chính trị, văn hóa, xã hội, du lịch, nghệ thuật… Trong dấu ấn trưởng thành, Cung triển lãm đã đóng góp vai trò không thể thiếu cho sự phát triển của ngành Xây dựng.

Phát triển nhà ở xã hội: Chính sách nhân văn vì cộng đồng

(Xây dựng) - Nhằm nâng cao chất lượng sống cho người dân, giải quyết bài toán an sinh xã hội, Chính phủ đã có những quy định cụ thể cho việc xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH), thể hiện quyết tâm hiện thực hóa chính sách về nhà ở bằng một loạt các quyết sách tích cực và các hành lang cơ chế, khuyến khích các DN tham gia. Khẳng định hướng đi đúng đắn của chính sách nhân văn vì cộng đồng.

Viện Vật liệu xây dựng: Nghiên cứu, phát triển và đóng góp vào sự nghiệp 60 năm ngành Xây dựng

(Xây dựng) - Viện Vật liệu xây dựng là cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ quốc gia về lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tên quốc tế là Vietnam Institute for Building Materials (viết tắt là VIBM). Trải qua 49 năm hình thành và phát triển, Viện Vật liệu xây dựng luôn tự hào là một đơn vị lớn mạnh, năng động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển 60 năm ngành Xây dựng.

Hải Phát Invest đạt Top 10 Thương hiệu mạnh Đất Việt 2018

(Xây dựng) - Ngày 22/4, tại TP. HCM, Cty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) đã vinh dự nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh Đất Việt. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ chương trình “Thương hiệu mạnh Đất Việt - Gương mặt Doanh nhân xuất sắc Đất Việt 2018”, được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 do Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nhân Việt Nam (VEDSU) tổ chức.

Để người dân “chung sống an toàn” với thiên tai

(Xây dựng) - Thông qua nhiều chương trình cụ thể được triển khai tại khu vực miền Trung và ĐBSCL, nhiều hộ dân trong khu vực ngập lũ và sạt lở đã có được “nơi ăn, chốn ở” an toàn, từ đó vươn lên thoát nghèo, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, phát triển kinh tế địa phương.

Thanh Hóa: Ai “bật đèn xanh” cho Cty Delta xây dựng cây xăng trái phép

(Xây dựng) - Chưa được cơ quan chức năng phê duyệt, cấp phép cũng như hoàn tất các thủ tục liên quan. Nhưng Cty CP dụng cụ thể thao Delta đã ngang nhiên xây dựng cây xăng trái phép. Chưa hết, cây xăng này còn xây dựng dưới chân đường điện, nguy cơ cháy nổ cao và vi phạm hành lang an toàn giao thông tuyến tỉnh lộ 10. Tuy nhiên, điều khó hiểu là thay vì xử lý vi phạm thì mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa lại ra quyết định chấp thuận chủ trương địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu xã Hoằng Đồng.

Video Xây dựng

Xem tiếp
Xin chờ trong giây lát...