11:11 | 10/10/2019

140 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam tham gia “Hà Nội kết nối nghệ thuật”

(Xây dựng) - 140 nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia sẽ tham gia triển lãm và workshop quốc tế “Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting 4th 2019” từ ngày 14-18/10.

Theo Ban tổ chức, sự kiện mong muốn tạo sự giao lưu kết nối nghệ thuật giữa giảng viên, sinh viên của trường với các nghệ sĩ Việt Nam, nghệ sĩ quốc tế và công chúng yêu nghệ thuật.

Ban tổ chức triển lãm và workshop quốc tế “Hà Nội kết nối nghệ thuật - Hanoi Art Connecting 4th 2019” cho biết, sự kiện năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Sau phần tuyển chọn hồ sơ nghệ sĩ, ban tổ chức đã mời 60 nghệ sĩ quốc tế đến từ 24 quốc gia trên thế giới cùng với 80 nghệ sĩ Việt Nam cùng hội ngộ, kết nối và sáng tạo trong suốt 5 ngày liên tục tại Hà Nội. Trong số các nghệ sĩ đến từ 24 quốc gia có những nghệ sĩ đến từ: Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Ý, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nepal, Austraylia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei… đã từng tham dự “Hà Nội kết nối nghệ thuật” những lần trước đây.

Với mục tiêu giao lưu, kết nối các nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên các trường nghệ thuật, sự kiện này không chỉ là dịp công chúng được trực tiếp quan sát quá trình sáng tạo và thể hiện tác phẩm mà còn được nghe những chia sẻ về đời sống nghệ thuật đương đại từ các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, tại các triển lãm trong chương trình, người xem có thể được thưởng lãm các tác phẩm hội họa, đồ hoạ, điêu khắc, gốm… với nhiều phong cách thể hiện khác nhau.

Trong 5 ngày hoạt động liên tục, “Hà Nội kết nối nghệ thuật” năm nay sẽ có 7 buổi workshop tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, hai chuyến tham quan (trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Phủ Thành Chương). Đặc biệt, sự kiện có 3 cuộc khai mạc triển lãm không chỉ ở trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp mà cả ở trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Hanoi Art Connecting được tổ chức lần đầu tiên năm 2016 bởi trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và nhóm nghệ sĩ quốc tế Asia Art Link. Sau 3 lần tổ chức thành công, Hanoi Art Connecting đã trở thành sự kiện thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, 2018 là năm có sự đột phá về chất lượng và quy mô tổ chức với sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ trong nước và 58 nghệ sĩ đến từ 18 quốc gia.

Sự kiện đã được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là 1 trong 10 sự kiện quốc gia về Mỹ thuật và Triển lãm của năm 2018. Tiếp nối thành công đó, năm 2019, lần thứ 4 sự kiện được tổ chức, đồng thời đây cũng là chương trình đặc biệt Chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập rường đại học Mỹ thuật Công nghiệp (1949 - 2019).

Khánh Diệp

Các bài đã đăng: