15:43 | 06/12/2017

7000 người khuyết tật được vui chơi miễn phí tại Suối Tiên

(Xây dựng) - Năm nào cũng vậy, cứ dịp ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12), Công ty CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM lại có Chương trình Hội trại của người khuyết tật tổ chức tại Khu du lịch Suối Tiên.

Đây là lần thứ 18 Công ty (Cty) CP Du lịch Văn hóa Suối Tiên và các Mạnh Thường quân tổ chức với chủ đề: “Ngày hội Thiện tâm Nhân ái” dành cho người khuyết tật, kém may mắn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận vào vui chơi miễn phí và ăn tiệc buffet với tổng kinh phí 01 tỷ đồng.

Hội trại được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật tự tin hòa nhập cộng đồng, được tự khẳng định mình qua các hoạt động giao lưu, trò chơi, cũng như chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh của họ. Hội trại đã thu hút 7.000 trại sinh từ 51 đơn vị trên địa bàn TP.HCM và 15 tỉnh thành phía Nam.


Phút nghỉ ngơi sau khi tham gia trò chơi

“Ngày hội Thiện tâm Nhân ái” xuất phát từ tâm nguyện của Chủ tịch TGĐ Tập đoàn Suối Tiên - Anh hùng Lao động Đinh Văn Vui với mong muốn tổ chức ngày hội “Vì cộng đồng”.

Thực hiện tâm nguyện trên, mỗi mùa tổ chức, khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên dành toàn bộ nhân lực, vật lực, chuẩn bị cẩn thận từng khâu nhằm hướng đến một ngày hội trọn vẹn niềm vui dành cho tất cả các trại sinh - những người luôn cần được yêu thương, chia sẻ bằng cả tấm chân tình.


Nhân viên của Cty Suối Tiên đang giúp đỡ các trại sinh

Vì ý nghĩa nhân văn cao đẹp trên mà “Ngày hội Thiện tâm nhân ái” có sức lan tỏa rộng lớn, nhận được sự hưởng ứng và chung tay góp sức của các Sở, Ban, Ngành Thành phố, các đơn vị cộng đồng, các Mạnh Thường quân, hơn 1000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Suối Tiên, 1000 tình nguyện viên… cùng chung tay đón tiếp và chuẩn bị những phần ăn ngon nhất đến với những người khuyết tật.

Em Thanh Huyền - một trại sinh từ trường Mai Anh (Q. Bình Thạnh) cho biết: cháu rất vui được tham gia vào Ngày hội. Bọn cháu ít có cơ hội được ra ngoài vui chơi nên được đến đây chơi, được giao lưu cùng các bạn cháu thật sự rất vui và hạnh phúc.


Được vui chơi là vui hết mình

Không chỉ là ngày vui chung dành cho người khuyết tật mà ngày “Hội Thiện tâm Nhân ái” còn giúp kết nối những “tấm lòng vàng” để cùng lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp đến cộng đồng và xã hội. Qua 18 năm “San sẻ yêu thương - Ươm mầm nhân ái”, ngày hội Thiện tâm Nhân ái đã trở thành ngày hội truyền thống của Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Hoài Thu

Các bài đã đăng: