08:51 | 25/05/2019

Các nghệ sĩ của 7 nước ASEAN sẽ biểu diễn tại Hải Phòng

(Xây dựng) - Lễ khai mạc “Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019” sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 25/5/2019 tại nhà hát lớn TP Hải Phòng với sự tham gia của hơn 60 nghệ sĩ đến từ 7 nước ASEAN gồm: Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan.


Các nghệ sĩ của 7 nước ASEAN sẽ biểu diễn tại “Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019” diễn ra tại Hải Phòng.

“Liên hoan âm nhạc ASEAN - 2019” là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật tiêu biểu đến từ các quốc gia trong khối ASEAN. Đồng thời cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng.

Liên hoan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức.

Đây là dịp để các nghệ sĩ nước chủ nhà Việt Nam giới thiệu các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của quốc gia mình đến với bạn bè quốc tế; quảng bá nền âm nhạc Việt Nam; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ trong nước tham gia giao lưu, học hỏi tinh hoa âm nhạc của các nước ASEAN; trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật để từ đó có đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm âm nhạc đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân.

Đơn vị chủ nhà Việt Nam lựa chọn 04 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 03 miền Bắc, Trung, Nam tham dự với khoảng 100 nghệ sĩ. Khu vực miền núi phía Bắc có Nhà hát Ca Múa Nhạc Sơn La; miền Nam có Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân tộc Bông Sen; miền Trung Tây Nguyên có Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Đoàn Ca Múa Hải Phòng - đơn vị chủ nhà, sẽ mang đến cho Liên hoan nhiều sắc màu âm nhạc khác nhau.

Liên hoan diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2019 tại nhà hát lớn TP Hải Phòng, đúng vào dịp TP Hải Phòng vừa tổ chức Lễ hội Hoa phượng đỏ, một sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Mỹ Hạnh

Các bài đã đăng: