09:36 | 14/09/2018

Cuộc sống nơi cao nguyên đá Đồng Văn qua những bức ảnh đen trắng

Khoảng 50 tác phẩm ảnh đen trắng của nhà nhiếp ảnh, nhà quay phim gạo cội - nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hữu Tuấn sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô trong triển lãm “Thư Đồng Văn.”


Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15/9-15/10 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 15/9-15/10 tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Những tác phẩm trưng bày lần này tập trung đặc tả vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hữu Tuấn chia sẻ, trong quá trình bấm máy bộ phim cùng tên (phim “Thư Đồng Văn”), cuộc sống đồng bào nơi địa đầu Tổ quốc gợi mở cho ông nhiều suy ngẫm. Dù ở đâu, trong tình huống nào (giữa giờ lao động mệt nhọc hay những phút nghỉ ngơi, thư giãn), họ vẫn mang những vẻ đẹp thuần khiết.

Bởi vậy, bên cạnh những thước phim, nghệ sỹ Nguyễn Hữu Tuấn đã ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng bằng những bức ảnh giàu giá trị tư liệu, xúc cảm.


Một tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: BTC)

Trong từng khuôn hình, nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hữu Tuấn muốn giới thiệu tới du khách những nét đẹp ấn tượng của đồng bào dân tộc Mông nói riêng và hình ảnh một Việt Nam đầy hương sắc, nhịp điệu (với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những khoảnh khắc bình dị của đời thường) nói chung.


Theo An Ngọc (Vietnam+)

Các bài đã đăng: