14:04 | 20/03/2017

Đài Bắc – điểm đến đầy cảm hứng của khu vực châu Á

(Xây dựng) - Đài Bắc nổi lên là một thành phố có kiến trúc năng động nhất châu Á với các địa điểm nổi bật như Công viên Văn hóa Songshan hay khu phố cổ Dadaocheng. Các khách sạn đẳng cấp thế giới, thị trường bất động sản (BĐS) sôi động với hàng loạt dự án xây dựng chung cư mới cũng là điểm đến đầy cảm hứng của thành phố này.

The Master Collection

Một số ngôi nhà được sở hữu tự do được các kiến trúc sư Richard Meier, Jim Olson, Annabelle Selldorf, Steven Harris và Calvin Tsao thiết kế đang hình thành ở ngoại ô phía Bắc của Đài Bắc. Với diện tích 582-1.224m2, Master Collection được Phoenix Property Investors xây dựng trên địa hình dốc cùng các bức tường thảm thực vật xanh. 5/28 căn hộ đã được hoàn thành và bán với giá khởi điểm là 9 triệu USD, phần còn lại dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Tháp CDC 55 Timeless Xin-Yi Residential

Tòa tháp 55 Timeless có độ cao 127m, tổng diện tích sàn là 25.931m2, tràn ngập ánh sáng tự nhiên thông qua các bức tường bằng kính. Khoảng 43 căn hộ cao cấp đang được chào bán. Đáng chú ý là cấu trúc không gian xanh ở mặt tiền của tòa tháp cùng bể bơi ngoài trời trên nóc tòa nhà.

Chợ cuối tuần

Vào cuối tuần ở chợ Jianguo Holiday Jade bạn sẽ tìm thấy hàng trăm nhà cung cấp đồ trang sức bằng ngọc bích chính hãng cùng với nhiều loại đồ trang sức, búp bê, đồ gốm và các món đồ lưu niệm tuyệt hảo khác. Bên cạnh là chợ hoa Jianguo Holiday với đa dạng các loài phong lan, xương rồng, bonsai và cây nhiệt đới.

Đường Yongkang

Điểm đến của những quầy hàng ăn uống nổi tiếng nhất Đài Bắc, các quán café giải khát giá rẻ và thu hút khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Wistaria Tea House

Tòa nhà bằng gỗ nổi tiếng là một trong những điểm đến đẹp nhất Đài Bắc - nơi bạn có thể thưởng thức trà nóng giữa các vườn hoa.

Thu Giang (theo Property Report)

Các bài đã đăng: