13:53 | 16/05/2017

Đoàn điện ảnh Việt Nam cùng nhiều hoạt động tại LHP Cannes lần thứ 70

(Xây dựng) - Lần đầu tiên Cục Điện ảnh Việt Nam chủ trì tổ chức, phối hợp với một số đơn vị sẽ có các hoạt động điện ảnh tại Liên hoan phim Cannes từ ngày 17/5 đến ngày 22/5/2017.

Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan Phim từ 17/5 - 26/5/2017, gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo) sẽ tổ chức và trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Gian hàng đón tiếp khách, các đối tác là các nhà sản xuất, phát hành phim, các nhà tổ chức Liên hoan phim Quốc tế, báo chí truyền thông và những người quan tâm đến Điện ảnh - Du lịch Việt Nam… trong thời gian diễn ra Chợ phim. Toàn bộ kinh phí gian hàng từ nguồn xã hội hóa.

Đoàn cũng sẽ giới thiệu các phim của Việt Nam đã có thành công tại các Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim Quốc tế và phim mới nhất Đảo của dân ngụ cư; giới thiệu 03 Dự án phim được tuyển chọn vào các khu vực khác nhau của Liên hoan phim Quốc tế Cannes, gồm: Vợ ba, VịCon culi không biết khóc; giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF).Giới thiệu các bối cảnh quay phim hấp dẫn cũng là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, qua đó quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam (Tràng An, Hạ Long, Sơn Đoòng…)


Bom tấn “Kinh Kong” với nhiều cảnh được quay tại Việt Nam (nguồn ảnh: internet)

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Điện ảnh và Hoạt hình quốc gia Cộng hòa Pháp sẽ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa nhằm phát triển mối quan hệ bền chặt giữa hai nước trong lĩnh vực điện ảnh.

Tham dự Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 70, đoàn Điện ảnh Việt Nam đẩy mạnh họat động quảng bá điện ảnh nước nhà với bạn bè quốc tế bằng thông điệp “Việt Nam - điểm đến mới của các bộ phim bom tấn”. Những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng hay Logo Giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) đã được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn Majestic Barriere, đối diện với Cung Liên hoan Phim, tại vị trí gắn với các ngôi sao và khách mời khi chụp ảnh trên thảm đỏ. Pano này do Cty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng LYNK của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ tài trợ.

Khánh Hòa

Các bài đã đăng: