15:02 | 03/06/2019

Gần 200 bốt điện ở Hà Nội "biến hình" đẹp như tranh

Dọc tuyến đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội), gần 200 bốt điện đã được khoác những "bộ áo" mới nhờ bàn tay của những người nghệ sĩ đường phố.

Mới đây một nhóm hoạ sĩ đã "thay áo" mới cho gần 200 bốt điện dọc tuyến đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội).

Được biết nhóm hoạ sĩ bắt đầu thực hiện dự án từ ngày 24/5 và dự kiến hoàn thành vào ngày 4/6/2019.

Các họa sĩ dùng sơn Acrylic -loại sơn có đặc tính khô nhanh, có độ bền màu cao để vẽ, bởi những chiếc bốt điện luôn ở ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của nắng mưa.

Để vẽ được lên bốt điện, trước tiên các hoạ sĩ phải bóc bỏ quảng cáo, cạo sạch các vết bẩn; sau đó sơn một lớp lót bằng sơn xịt để tạo nền và tăng độ bám của màu vẽ.

Dự án được thực hiện với chủ đề "Hoa và Phố".

Những đoá hoa sen được vẽ sinh động, màu sắc bắt mắt.

Một góc Hà Nội nên thơ được tái hiện cầu kì trên bốt điện. Ông Vũ Quang Minh ( Tôn Đức Thắng, Hà Nội) chia sẻ: "Gần đây, tôi thấy con phố này khác biệt hẳn. Nhiều khi đi bộ qua tôi cứ đứng lại ngắm những bốt điện này vì chúng đẹp và sáng tạo quá. Nhìn cứ như tranh trong triển lãm vậy."

Bốt điện được các họa sĩ vẽ tỉ mỉ với nhiều loài hoa.

Không những vẽ hoa, những bốt điện còn được vẽ những khẩu hiệu ý nghĩa với cuộc sống.

Tuy mới và đẹp, nhưng một số chiếc bốt điện ngay lập tức vị người dân dán quảng cáo hay vứt rác bừa bãi dưới chân, gây mất mĩ quan.

Gần 200 chiếc bốt điện cũ sẽ được nhóm hoạ sĩ "thay áo" mới với mong muốn cải tạo cảnh quan đô thị, hạn chế tình trạng dán - viết quảng cáo bừa bãi trên bốt điện như hiện nay.


Theo Toàn Vũ/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: