14:48 | 15/05/2019

Huế: Chốt vị trí đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu”

Ngày 14/5, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có phương án chốt vị trí đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu” của Hàn Quốc trao tặng.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã nhất trí chọn khu vực công viên 3/2 trước Trường Đại học Sư phạm Huế là nơi đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu”.

Công viên 3/2 nằm cạnh sông Hương và đường Lê Lợi là công viên xưa, thuộc dạng đẹp nhất nhì tại Huế. Công viên này nằm gần cầu đi bộ gỗ lim vừa được Hàn Quốc tài trợ vừa đi vào hoạt động. Trong công viên có khá nhiều tác phẩm điêu khắc quốc tế rất ấn tượng.

Công viên 3/2 trước mặt trường Đại học Sư phạm Huế là nơi đặt bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" của Hàn Quốc trao tặng (ảnh: Thanh Cường)

Bức tượng “Người đàn ông cúi đầu” với chiều cao nguyên bản 6 mét, chân đế 4 mét sẽ được thu nhỏ kích cỡ khi đặt trong công viên để phù hợp với tổng thể sắp đặt các tác phẩm nghệ thuật chung.

Như Dân trí thông tin vào tháng 3/2019, ông Cho Kwang Han thị trưởng TP Namyangigu (tỉnh Gyeonggy, Hàn Quốc), ngỏ ý tặng cho cho TP Huế - TP hợp tác hữu nghị với TP Namyangigu bức tượng mang tên “Người đàn ông cúi đầu”.

Bức tượng này của tác giả Yoo Young Ho (Hàn Quốc) được đúc bằng chất liệu nhôm và đá Machan. Tượng có màu xanh da trời, cao 6 m là hình tượng một người đàn ông Hàn Quốc khỏa thân thể hiện phong cách chào hỏi khiêm nhường, tôn trọng đối tác của người Hàn.


Bức tượng nguyên bản cao 6 mét "Người đàn ông cúi đầu" của Hàn Quốc

Giữa hai bên đề xuất nhiều phương án đặt bức tượng như Kinh thành Huế, chợ Đông Ba, công viên bờ Bắc sông Hương (đoạn công viên đối diện Trung tâm Văn hóa Huế), Công viên Lý Tự Trọng, đoạn trước Bệnh viện Trung ương Huế hay khu đô thị mới TP Huế… tuy nhiên chưa quyết định được vị trí


Theo Đại Dương/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: