16:14 | 26/09/2019

Khai mạc Hội thao 2019, thắt chặt tình đoàn kết VICEM

(Xây dựng) - Từ ngày 25-27/9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Xuân - Hà Nội, Tổng Cty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM) tổ chức Hội thao năm 2019 chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập VICEM, 120 năm ngày ra đời ngành Xi măng Việt Nam, 90 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam. Tham dự khai mạc Hội thao có đại diện lãnh đạo công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, công đoàn các Tổng Cty trong ngành, đại diện lãnh đạo VICEM.

Ông Nguyễn Đình Lộc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VICEM khai mạc Hội thao.

Với 4 môn thi đấu gồm cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bóng đá nam, Hội thao đã thu hút gần 400 vận động viên đến từ 24 đơn vị thành viên của VICEM; các vận động viên tham gia thi tài ở 12 nội dung thi đấu.

Phát biểu khai mạc Hội thao, thay mặt Ban lãnh đạo Tổng Công ty, ông Nguyễn Đình Lộc - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VICEM nhấn mạnh: “Thực hiện lời dạy của Bác về rèn luyện thể dục thể thao, trong những năm qua, phong trào văn hóa thể thao luôn được lãnh đạo VICEM và các đơn vị thành viên quan tâm, phát triển sâu rộng”.

Hội thao lần này nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, thắt chặt mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các cá nhân và tập thể các đơn vị để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VICEM, Hội thao không chỉ là sân chơi rèn luyện sức khỏe mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, thắt chặt mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các cá nhân và tập thể các đơn vị để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời tìm kiếm, phát hiện tài năng mới, đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hoá của cơ quan, đơn vị, từ đó nâng cao hiệu quả công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ toàn VICEM năm 2019, đồng thời quảng bá, nâng cao hình ảnh, vị thế của VICEM.

Qua 40 năm xây dựng, trưởng thành VICEM đã ghi tên là doanh nghiệp xi măng có sản lượng lớn nhất Asean với 10 nhà máy, 16 dây chuyền tiên tiến hiện đại nhất thế giới. Không chỉ thi đua lao động sản xuất hiệu quả, góp phần làm ra sản phẩm xi măng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, người VICEM còn tích cực tập luyện thể dục thể thao, đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ.

Lãnh đạo Tổng Cty, Công đoàn Tổng Cty cũng như lãnh đạo và công đoàn các đơn vị thành viên đặc biệt quan tâm đến phong trào thiết thực này. VICEM được đánh giá là một trong những Tổng Cty lớn có nhiều hoạt động phong trào mạnh; các đơn vị thành viên VICEM luôn là doanh nghiệp dẫn đầu ở địa phương nơi có nhà máy đóng quân.

VICEM hôm nay đang đẩy mạnh thực hiện chiến lược sản xuất xanh để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; đặc biệt ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 vào sản suất, xây dựng nhà máy xi măng thông minh; VICEM đang tràn đầy nội lực để bước vào kỷ nguyên công nghệ số với khát vọng đổi mới - sáng tạo, tái cấu trúc toàn diện mà theo ông Bùi Hồng Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên - Tổng Giám đốc đã nói: “Con người là trung tâm, là nội lực, là sức mạnh phát triển của VICEM, thân khỏe, trí sáng - tâm trong vì một VICEM xanh phát triển bền vững”.

Một số hình ảnh tại Hội thao VICEM 2019:

Vũ Huyền (ảnh Đoàn Trần Viên)

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: