09:27 | 18/05/2019

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tối 17/5, tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, UBND tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn đã tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2019

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh và Hoàng Xuân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Nam Đàn.

Sau tiếng trống khai hội, chương trình nghệ thuật “Dâng Người câu hát quê hương” được dàn dựng công phu với sự tham gia của hơn 700 nghệ sỹ đến từ 11 đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh và 11 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp. Chương trình với những ca khúc đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi công lao trời biển của Bác giành lại độc lập tự do cho đất nước; tình cảm của Bác với quê hương; tình cảm của đất và người Nghệ An với Người đã để lại ấn tượng và sự xúc động với khán giả. Lễ hội Làng Sen năm 2019 còn có nhiều hoạt động khác như: Chiếu phim tài liệu về Bác Hồ; tổ chức Hội trại thanh niên; trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; hội trại và trò chơi dân gian; thi người đẹp Làng Sen; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen; tổ chức thi thả diều tại xã Kim Liên...

Lễ hội Làng Sen cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nhân dân, biến tình cảm và lòng tự hào của mỗi người trở thành những hành động cách mạng cụ thể, cùng chung sức xây dựng quê hương Nam Đàn ngày càng giàu đẹp và đưa tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Quang Hợp

Các bài đã đăng: