00:30 | 12/11/2017

Khai mạc “Triển lãm Mỹ thuật 2017”

(Xây dựng) - Ngày 10/11, tại Trung tâm Triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc "Triển lãm Mỹ thuật 2017" do trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (ĐHKTHN) tổ chức. Triển lãm giới thiệu 64 tác phẩm hội họa và 19 tác phẩm điêu khắc được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau.


Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm.

Tham dự sự kiện có ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), PGS.TS. Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, PGS.TS. Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cùng các giảng viên nhà trường, các họa sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật và đông đảo công chúng Thủ đô.

Sự kiện được tổ chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm mỹ thuật mới nhất của các họa sĩ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc. Họ là những giảng viên, cán bộ, nhà quản lý của Nhà trường trong công việc đào tạo giảng dạy mỹ thuật và sáng tạo nghệ thuật với nhiều phong cách biểu đạt, tạo hình bằng các chất liệu khác nhau. Triển lãm mỹ thuật thường niên là kết quả lao động nghệ thuật sáng tác liên tục của các thầy cô từ nghiên cứu lý thuyết đến thực hành nghệ thuật.


PGS.TS. Lê Quân phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS.TS. Lê Quân – Hiệu trưởng trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết: Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được sáng tác trên các chất liệu phong phú, mang các phong cách nghệ thuật khác nhau. Thông qua những tác phẩm này, các giảng viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội mong muốn gửi gắm tình yêu nghệ thuật đến các thế hệ sinh viên của nhà trường nói riêng và đông đảo công chúng Thủ đô và trên cả nước nói chung. Ông Quân cũng khẳng định đây là một trong những hoạt động rất tích cực trong việc đào tạo và giáo dục của nhà trường.

Các tác phẩm được sáng tác trên chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, mực nho, bút sắt mực đen, màu bột, acrylic, gốm, sắt, đồng, thạch cao, gỗ, đá, gumprint... Bằng phương pháp vẽ, nặn đến kỹ thuật biểu cảm chất liệu được các giảng viên ĐHKTHN thể hiển trong tác phẩm của mình đã mở ra những hình thức biểu đạt mới trong nghệ thuật tạo hình. Đồng thời đóng góp một phần quan trọng trong việc giảng dạy mỹ thuật được tập thể giảng viên tổng kết, lựa chọn đưa ra những bài học mỹ thuật cho sinh viên phù hợp với các chuyên ngành đào tạo như: Kiến trúc, Quy hoạch, Mỹ thuật công nghiệp, Thiết kế nội thất, Thời trang, Đồ họa và Điêu khắc. Hoạt động này đã góp phần làm giàu thêm kiến thức thẩm mỹ tạo hình trong quá trình học tập mỹ thuật của sinh viên.

Ngay trong ngày khai mạc triển lãm đã thu hút được sự quan tâm lớn của các họa sĩ nổi tiếng, các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ thuật và công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô. Triển lãm sẽ được mở cửa từ ngày 10-16/11 tại Trung tâm triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm đa thu hút đông đảo các họa sĩ và người yêu nghệ thuật.

Thu Giang

Các bài đã đăng: