21:50 | 16/03/2017

Khu nghỉ dưỡng có biển nhân tạo giữa Hà Nội của 'chúa đảo' Tuần Châu

Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark do Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội, thành viên của Tập đoàn Tuần Châu, làm chủ đầu tư. Dự án được mệnh danh là “tiểu Tuần Châu giữa lòng Hà Nội”, triển khai trên phần diện tích gần 200 ha và dự kiến sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị sinh thái hiện đại với đầy đủ tiện ích như thành phố thu nhỏ.

Nằm tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, cách trung tâm thủ đô chừng 10 km, ngay kề bên đại lộ cao tốc Láng Hòa Lạc, hạt nhân của Dự án Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark chính là Dự án Tland Hanoi, trung tâm vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thuộc vào loại hiện đại nhất miền bắc với bãi biển nhân tạo, công viên nước, câu lạc bộ biểu diễn cá heo, sư tử biển...

Tuần Châu Ecopark là sự kết hợp hài hòa và giao thoa độc đáo giữa phong cách kiến trúc Châu Âu hiện đại và Châu Á đặc sắc hứa hẹn sẽ trở thành một khu đô thị sinh thái kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam đạt đẳng cấp quốc tế cao cấp.

Dự án được khởi công đã lâu, nhưng do thay đổi quy hoạch từ 2008 do sáp nhập Hà Tây về Hà Nội, các hạng mục đầu tư phải điều chỉnh lại theo quy hoạch mới, nhiều hạng mục đang triển khai thi công cả trăm tỷ đồng phải dừng chờ, làm lại…, tuy nhiên chủ đầu tư đã kiên trì điều chỉnh và triển khai tiếp.

Đến nay, khu vui chơi giải trí, hạng mục quan trọng của dự án và Khu biệt thự nghỉ dưỡng đã hoàn thiện, sẵn sàng đón khách từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây.

Ghi nhận từ hiện thực dự án những ngày giữa tháng 3…

Tọa lạc tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, dự án Tland Hanoi với tổng diện tích gần 252 ha với nhiều hạng mục như bệnh viện quốc tế, biệt thự nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại và công viên vui chơi giải trí.

Khu công viên giải trí với tổng diện tích gần 11 ha nằm ngay cạnh khu đô thị sinh thái Hanoi Tland.

Khu khách sạn nghỉ dưỡng đã có trên 100 phòng sẵn sàng phục vụ khách.

Cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện và dồng bộ với toàn bộ dự án.

Điểm nhấn của khu vui chơi giải trí là Cung biểu diễn múa rối nước thực cảnh.

Là nơi biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, dân gian (Múa rối nước, hát chèo, quan họ, biểu diễn kịch...)

Bao quanh toàn bộ khu vực này là những hàng tre xanh mướt. Với khung cảnh vùng quê (Mái đình, cây tre, hồ nước). Đây sẽ là một nơi lý tưởng để trải nghiệm, tìm hiểu về các loại hình nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Khu rối nước thực cảnh này có sức chứa tới 2229 chỗ ngồi và 110 ghế VIP.

Hình ảnh thủy đình đặc trưng của văn hóa châu thổ sông hồng.

Với sức chứa từ 2.500 đến 3.000 chỗ ngồi. Đây là câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu và sư tử biển

Đây còn là trung tâm tổ chức các sự kiện về Văn hóa, Nghệ thuật... Ngoài ra đây còn là trung tâm chữa bệnh cho trẻ tự kỷ.

Tại CLB, ngoài việc trẻ được các chuyên gia tâm lý hàng đầu chữa trị thì trẻ tự kỷ còn được làm quen, tiếp xúc với cá heo và thú biển (đây là mô hình đã được áp dụng rất nhiều tại các nước phát triển nhưng tại Việt Nam chưa có).

Tland Hanoi là một trong những ít nơi có máng trượt xoắn ốc: Với 3 hệ thống máng trượt (Trượt kín, trượt hở, trượt đôi).

Hệ thống máng trượt thẳng, máng trượt tốc độ: Độ cao lên tới 15m và chiều dài 150m.

Một điểm vô cùng hấp dẫn của dự án là bãi biển nhân tạo với bãi cát thật và nước mặn.

Với tổng diện tích 5000m², với chiều cao cột sóng 1,5m, bãi cát dài hơn 200m sẽ làm nức lòng du khách khi được cảm giác tắm biển ngay tại Thủ đô.

Bên cạnh bãi biển nhân tạo này, trung tâm vui chơi giải trí còn có dòng sông lười, hệ thống máng trượt cao cấp, với nhiều hình thức đa dạng sẽ mang lại cảm giác thú vị cho người chơi.

Trung tâm mua sắm, nhà hàng cũng đang dần được hoàn thiện ngay cạnh khu vực vui chơi.

Dự kiến và dịp 30/4 này, một số hạng mục sẽ được đưa vào khai thác phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ.


Theo Mạnh Thắng/Tienphong.vn

Các bài đã đăng: