22:29 | 03/03/2017

Lễ hội “Hoa hồng Bulgaria và bạn bè” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(Xây dựng) – Ngày 03/3, lễ hội “Hoa hồng Bulgaria và bạn bè'” đã diễn ra tại công viên Thống Nhất. Lễ hội được tổ chức nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria và kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria.


Những loài hoa hồng lạ mắt trong lễ hội.

Đây là lễ hội hoa hồng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay nên được các bạn trẻ Thủ đô vô cùng háo hức mong đợi. Mới ngày đầu tổ chức nhưng lễ hội đã thu hút được rất nhiều khách tham quan, nhất là các bạn trẻ. Mặc dù giá vé vào cổng công viên Thống Nhất để ngắm hoa hồng khá cao, dao động 120.000 - 150.000 đồng/người.

Đến với lễ hội hoa hồng du khách đến được chiêm ngưỡng một diện tích 6.000m2 với 300 loại hoa hồng đủ các màu sắc khác nhau và khu vườn hò hẹn như một sự tượng trưng cho tình yêu. Mặc dù vậy, những hình ảnh đầu tiên tại lễ hội lại khiến các bạn trẻ không mấy hài lòng, các du khách than phiền về những cổng hoa giả và những chậu hoa bé lại bị héo được xếp thưa thớt.


Cổng chào được tết bằng hoa hồng giả.

Cho dù vậy thì đây cũng là một trong những hoạt động văn hóa bổ ích góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước và cũng là dịp để người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng nhiều loại hoa hồng đẹp và quý.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 8/3/2017.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày đầu tiên của lễ hội:

Những chậu hoa hồng được xếp đặt tinh tế.

Hoa hồng với đủ các màu sắc.

Những cây hoa hồng làm các bạn trẻ thất vọng vì bị héo.

Hạ Ly

Các bài đã đăng: