10:29 | 21/01/2019

“Muôn màu của sách”

(Xây dựng) – Đó là chủ đề của Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi – 2019 do TP Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 02 - 08/02 trên trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.

Theo Ban tổ chức, các tuyến đường sẽ có chủ đề riêng như: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Sách và thế hệ trẻ. Đây là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa.

Tuyến Nguyễn Huệ - Vững bước vươn xa: Tiếp tục triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TP Hồ Chí Minh; giới thiệu bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam”; triển lãm Báo Xuân năm 2019; triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của thành phố; tiếp tục tuyên truyền những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; tuyên truyền sâu rộng về những hình ảnh, những cuốn sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển Đông; giới thiệu tài liệu và hình ảnh kỷ niệm 40 năm ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập TP Hồ Chí Minh.

Tuyến Ngô Đức Kế - Thiếu nhi và thành phố tương lai: Trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, đồng thời đây cũng là khu vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

Trong thời gian diễn ra lễ hội sách, UBND TP chỉ đạo tạm dừng lưu thông tất cả các phương tiện trên trục đường này suốt thời gian phục vụ nhân dân (từ ngày 23/1 đến ngày 8/2).

Mạnh Cường

Các bài đã đăng: