14:47 | 08/01/2019

Nên đi du lịch nước nào trong Đông Nam Á vào tháng 1?

Câu hỏi

Mình còn khá nhiều ngày nghỉ phép nên quyết định đi chuyến du lịch đến một nước bất kỳ trong Đông Nam Á vào cuối tháng 1 này trước khi về quê ăn Tết.

Hiện mình đang phân vân giữa Malaysia, Thái Lan, Singapore và Campuchia. Mình không biết đi nước nào sẽ thuận tiện cho việc tham quan, mua sắm và đi lại.

Mình và những bạn đồng hành rất thích những thành phố náo nhiệt, sôi động, có nhiều trung tâm mua sắm. Chi phí đi lại, ăn ở, mình ước chừng cho chuyến đi khoảng 10 triệu đồng/người, chưa tính mua sắm. Cả nhóm rất mong bạn đọc Zing.vn có thể tư vấn giúp tụi mình.


Ở Bangkok, các khu chợ đêm luôn thu hút đông khách du lịch bởi có nhiều mặt hàng giá rẻ cùng những món ăn đặc sắc. Ảnh: ShopJJ.

Trả lời

Độc giả Bình An

Vào tháng 1, thời tiết ở Malaysia rơi vào mùa mưa. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chuyến đi của bạn. Do vậy, bạn tránh chọn đi du lịch Malaysia trong thời điểm đó.

Khí hậu của Singapore trong tháng 1 cũng rất ẩm ướt. Mặc dù giao thông ở đất nước này rất tiện lợi, hệ thống tàu điện ngầm phủ khắp đảo quốc, việc tham quan các địa điểm du lịch dưới trời mưa là một trải nghiệm không dễ chịu chút nào.

Mặt khác, Thái Lan và Campuchia đều có thời tiết lý tưởng nhất để du lịch vào tháng 1. Nếu chọn Campuchia, bạn có thể đến một số thành phố như Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville...

Theo mình, bạn nên chọn thủ đô Bangkok (Thái Lan) cho chuyến hành trình vào cuối tháng 1 này. Nơi đây vừa đông đúc, náo nhiệt, vừa có sự xuất hiện của nhiều trung tâm thương mại để bạn mua sắm thả ga. Ngoài ra, Bangkok còn có nhiều địa điểm tham quan khác như khu phố người Hoa China Town, cung điện Hoàng Gia Thái Lan Grand Palace, chùa Phật vàng Wat Traimit...

Bangkok còn sở hữu nhiều loại phương tiện giao thông như tàu điện trên không, tàu điện ngầm, tuk tuk, taxi... giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa các địa điểm.


Theo Zing.vn

Các bài đã đăng: