15:46 | 10/01/2018

New Zealand kêu gọi du khách không 'đi nặng' nơi công cộng

New Zealand mong muốn du khách "không vội vã đi theo tiếng gọi của tự nhiên ở mọi nơi" họ tới tham quan.

Dựa trên một sáng kiến ở Iceland, công ty du lịch THL ở New Zealand vừa đưa ra kế hoạch nhằm hạn chế tình trạng "đi nặng" ở nơi công cộng của khách du lịch, New Zealand Herald đưa tin.

Kế hoạch này có tên Kiwipledge, muốn du khách cam kết sẽ trở thành những con người có trách nhiệm, "chỉ kết bạn và lưu lại những kỷ niệm", "an toàn trên đường du lịch" và "đi vệ sinh đúng nơi quy định". Đối với những du khách đi cắm trại, họ không nên "trả lời tiếng gọi tự nhiên" khi được "tự nhiên gọi".

New Zealand muốn du khách ngừng tự do đi nặng nơi công cộng


Khách tới New Zealand sẽ vào website của công ty du lịch trên và ký cam kết không đi vệ sinh tùy tiện nơi công cộng. Ảnh: NZH.

CEO của tập đoàn du lịch Grant Webster cho biết Kiwipledge là một chiến dịch "rất cấp thiết". Webster cho biết những người làm trong ngành du lịch như ông coi đây là một cách tiếp cận tích cực với du khách, nhằm thể hiện sự kỳ vọng của New Zealand về ý thức của họ.

Trước đó, chính phủ New Zealand cũng nghĩ tới phương án phạt tiền với các du khách đi vệ sinh tùy tiện nơi công cộng.

Du lịch là một trong những vấn đề rất được chính phủ New Zealand quan tâm. Đến tháng 10/2017, nơi đây đã đón 3,7 triệu lượt khách ghé thăm, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016.


Theo Anh Minh/VnExpress.net

Các bài đã đăng: