13:42 | 21/10/2017

Ngắm nhìn những công trình tuyệt đẹp nằm bên bờ sông Moskva

“Mùa thu vàng” đã gần như trở thành “thương hiệu” riêng của nước Nga với rừng Bạch Dương mơ màng, rừng phong lá đỏ, lá vàng chạy miên man ngút tầm mắt… Nhưng không chỉ có thế, ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô Moskva, đặc biệt là những công trình kiến trúc ghi dấu ấn của thành phố này, từ trên dòng sông Moskva xinh đẹp, lại là một góc nhìn khác, không kém phần thú vị về nước Nga.

Việc của bạn chỉ là mua một tấm vé giá chừng 900 ​ruble và leo lên một chiếc du thuyền có mái che, bạn có thể tùy chọn ngồi trong phòng kín, nhâm nhi chút đồ uống gì đó, và ngắm nhìn hai bên bờ qua cửa kính; hoặc có thể leo lên boong tàu, những ngày này thì trời khá lạnh rồi, nhưng bù lại, bạn có thể chứng kiến từng cây cầu, vạt lá vàng óng, và những công trình kiến trúc lộng lẫy khi ánh đèn bật lên, lần lượt lướt chầm chậm qua mắt mình.


Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga. (Nguồn: Vietnam+)


Bãi đỗ trực thăng trên sông, trước cửa trụ sở Bộ Quốc phòng Nga. (Nguồn: Vietnam+)


Nhà thờ Chúa cứu thế. (Nguồn: Vietnam+)


Điện Kremli lộng lẫy về đêm. (Nguồn: Vietnam+)


Điện Kremli. (Nguồn: Vietnam+)


Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga nhìn từ góc xa. (Nguồn: Vietnam+)


Tòa nhà Chính phủ. (Nguồn: Vietnam+)


Tượng đài Kỷ niệm 300 năm hạm đội Nga (còn gọi là Tượng đài Peter Đại đế), được dựng để chào mừng kỷ niệm Moskva 850 năm tuổi. Với chiều cao 98 mét, đây là tượng đài cao nhất tại Nga và là một trong những tượng đài cao nhất trên thế giới. (Nguồn: Vietnam+)


Một khách sạn nổi tiếng, nơi nghỉ của nhiều lãnh đạo cấp cao các nước khi thăm Nga. (Nguồn: Vietnam+)


Cây cầu lơ lửng có cấu trúc hình chữ V dài 70m, thuộc công viên Zaryadye bên bờ sông Moskva. Nhìn từ xa cây cầu như đang bay trên mặt sông. Nơi đây có thể chứa hàng ngàn người đứng ngắm cảnh. (Nguồn: Vietnam+)


Có tới chục cây cầu như thế này bắc qua sông Moskva đoạn chảy qua thủ đô Moskva. (Nguồn: Vietnam+)


Theo (TTXVN/Vietnam+)

Các bài đã đăng: