22:15 | 25/04/2019

Quảng Bình: Đặt mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách du lịch vào năm 2019

(Xây dựng) - Năm 2018 là năm có nhiều điểm nhấn và tạo đà quan trọng cho việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch tại địa phương mà tỉnh Quảng Bình đã đặt ra. Trên tinh thần ấy, năm 2019, ngành Du lịch Quảng Bình phấn đấu để đón 4,3 triệu lượt khách du lịch, đưa tổng doanh thu du lịch ước đạt 4.950 tỷ đồng.

Du lịch biển - lĩnh vực tiềm năng của Quảng Bình.

Năm 2018, ngành Du lịch Quảng Bình từng bước vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng số lượt khách đến tỉnh đạt khoảng 3,5 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt hơn 100.000 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 3.700 tỷ đồng.

Thời gian qua, du lịch Quảng Bình tiếp tục khẳng định được vị trí thương hiệu, là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng quy mô hơn, được đầu tư về nội dung, đi vào chiều sâu và chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường, mang lại hiệu quả cao.

Tại thị trường nước ngoài, Quảng Bình luôn là tỉnh đóng vai trò tiên phong thực hiện nhiều chương trình độc đáo, thu hút được sự quan tâm lớn của các hãng truyền hình, phim và du khách trên thế giới. Trong quý I/2019 đã diễn ra hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ với 02 sự kiện nổi bật như: Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood và hội chợ du lịch thường niên New York Times travel show.

Trong nước, Quảng Bình có thương hiệu Phong Nha - Kẻ Bàng được xác định cùng với vịnh Hạ Long là hình ảnh đại diện cho du lịch Việt Nam. Các sản phẩm, loại hình du lịch bước đầu được đa dạng hóa và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh sản phẩm du lịch trọng điểm về khám phá hang động, du lịch biển, sản phẩm du lịch đường sông, du lịch văn hóa đã bước đầu có những sự phát triển đáng ghi nhận. Ngoài ra, tỉnh cũng tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch đạt hiệu quả cao, công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính, đảm bảo an ninh du lịch được triển khai hiệu quả và kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Công Thuật đánh giá cao những kết quả mà ngành Du lịch đạt được trong năm 2018 và các tháng đầu năm 2019, đồng thời chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục như sản phẩm du lịch còn ít so với tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Trên tinh thần ấy, năm 2019, Quảng Bình phấn đấu đón 4,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó hơn 250.000 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 4.950 tỷ đồng; có 400 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số khoảng 6.000 buồng, trong đó có ít nhất 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên. Đây sẽ là động lực quan trọng cho du lịch Quảng Bình đi lên, tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nhất Linh - Phương Dung

Các bài đã đăng: