10:23 | 20/05/2019

Quảng Trị: Tưng bừng Lễ hội văn hóa - thể thao - du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ II

(Xây dựng) - Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng trị (1/7/1989 - 1/7/2019), trong 3 ngày (từ ngày 17/5 đến 19/5), huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ hội văn hóa - thể thao - du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thứ II, năm 2019.

Lễ hội văn hóa - thể thao - du lịch các dân tộc huyện Đakrông lần thư II có nhiều hoạt động với các nội dung, hình thức phong phú như: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ngày hội Đakrông” có sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân đến từ Đội Cồng chiêng xã Tà Rụt và các văn - nghệ sĩ, chương trình gồm các tiết mục được dàn dựng công phu; Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Liên hoan ẩm thực truyền thống; Các hoạt động thể thao, giới thiệu các sản phẩm địa phương; Trưng bày giới thiệu về mảnh đất con người Đakrông; Hội chợ vùng cao tại Khu du lịch cộng đồng Klu.

Lễ hội văn hóa - thể thao - du lịch các dân tộc huyện Đakrông là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa, mang bản sắc riêng của huyện và nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Đây là dịp để huyện Đakrông tôn vinh truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa các dân tộc Đakrông, qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nền văn hóa, con người Đakrông tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Đakrông là huyện miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Quảng Trị, nơi đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, bên dòng sông Đakrông huyền thoại. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, huyện Đakrông – nơi dân số phần lớn là đồng bào Vân Kiều – Pa Cô sinh sống đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị, xã hội. Đặc biệt, các giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc đồng bào Vân Kiều - Pa Cô được gìn giữ và phát huy.

Lễ hội lần này cũng là cơ hội để huyện Đakrông quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế của quê hương Đakrông trong phát triển du lịch cộng đồng, kêu gọi quảng bá, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực mà Đakrông có lợi thế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đưa huyện Đakrông ngày càng phát trển bền vững.

Hi Hữu

Các bài đã đăng: