15:23 | 29/01/2015

“Sứ giả” áo dài kết nối nhịp cầu văn hóa Việt- Đức

Lễ khai mạc năm Việt Nam tại Đức vừa được tổ chức long trọng tại thành phố Berlin, tại đó, những tà áo dài đã trở thành sứ giả kết nối nhịp cầu văn hóa giữa 2 đất nước Việt- Đức.

NTK Lan Hương luôn được mệnh danh là một trong những NTK miệt mài quảng bá tà áo dài Việt Nam ra khắp thế giới. Chuyến xuất ngoại đầu tiên năm 2015, NTK Lan Hương đã nhận lời mời của bà đại sứ đặc mệnh toàn quyền- Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh đến với CHLB Đức tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và CHLB Đức.


Tiến sĩ Michael Fuchs- Phó chủ tịch nhóm nghị sĩ CDU/CSU tại Quốc hội Đức


Bà đại sứ đặc mệnh toàn quyền- Tiến sĩ Nguyễn thị Hoàng Anh

Lễ khai mạc năm Việt Nam tại Đức đã được tổ chức long trọng tại thành phố Berlin, tại đây, tà áo dài Việt Nam trở thành sứ giả cho đêm khai mạc kết nối nhịp cầu văn hóa giữa hai nước. NTK Lan Hương đã cho giới thiệu và trình diễn 50 mẫu áo dài đặc biệt trong chương trình này. Đây là những tà áo dài được thiết kế trên chất liệu lụa tơ tằm dệt bằng tay rất công phu. Đêm thời trang đã để lại rất nhiều dấu ấn trong trái tim người yêu thời trang Berlin và những vị khách mời quan trọng trong chính phủ hai nước và bạn bè ngoại giao quốc tế.


Những hình ảnh trong đêm diễn của NTK Lan Hương

Bà đại sứ đặc mệnh toàn quyền- Tiến sĩ Nguyễn thị Hoàng Anh gửi gắm mong muốn rằng, tà áo dài Việt Nam sẽ kết nối tình quê với chính những người con Việt Nam đang sống và làm việc tại CHLB Đức. Tà áo dài Việt Nam cũng từ đây sẽ trở nên gần gũi hơn với văn hóa và người dân nước Đức.

Sự kết nối đó được thể hiện trong chính sự kiện 14 người mẫu trình diễn trong đêm thời trang đều là các cô gái thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên tại nước Đức. Ban đầu các thiếu nữ còn bỡ ngỡ với cách mặc và bước đi trong tà áo dài nhưng chỉ sau 2 ngày tập luyện và được nghe NTK Lan Hương giảng giải về ý nghĩa, vẻ đẹp và giá trị trân quí của tà áo dài Việt Nam, bước chân các thiếu nữ đã mềm dần và nhẹ nhàng bay bổng trên sàn diễn.


NTK Lan Hương và những tà áo dài được đón nhận nồng nhiệt

Vẻ đẹp dịu dàng tinh khiết của các thiếu nữ cùng với những tác phẩm áo dài tuyệt đẹp đã khiến cả khán phòng phải trầm trồ, thốt lên rằng: Áo dài Việt đẹp đến say lòng.

Theo Dân trí

Các bài đã đăng: