08:42 | 21/10/2008

Việt Nam dành hai giải Vàng Liên hoan Giọng hát Vàng ASEAN 2008

Lễ trao giải đã được tổ chức long trọng và ấm áp tình đoàn kết giữa các nước ASEAN tại Nhà hát Hoà Bình TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.


NS Hồng Ngát đoạt Giải vàng dân gian

Với bài hát “Hầu Xá Thượng - Mẫu cô bé Thượng Ngàn” ở bảng phong cách âm nhạc dân gian, nghệ sĩ ưu tú Hồng Ngát đã đoạt Huy chương vàng một cách thuyết phục. Còn ở dòng nhạc nhẹ, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cũng đã giành vị trí cao nhất với ca khúc “Saving all my love for you”.

Cùng với Ngọc Anh, Nadia Fardilla (Malaysia) đã được BTC trao Huy chương Vàng thể loại nhạc nhẹ. Còn Rey (Malaysia) nhận Huy chương vàng thể loại nhạc dân gian.

Trong khi đó, Đàm Vĩnh Hưng đã giành được cú đúp với hai giải Huy chương Bạc cho thể loại nhạc nhẹ và thể loại nhạc dân ca với hai ca khúc “Đợi chờ” và “Unchained melody”. Minh Quân cũng dành được một Huy chương Bạc với ca khúc “Saving all my love for you”. Và Huy chương Bạc cho thể loại nhạc dân ca được trao cho Nadia Fardilla (Malaysia).


Ca sĩ Ngọc Anh đoạt giải vàng nhạc Pop.

Huy chương đồng thể loại nhạc nhẹ được trao cho hai ca sĩ nước bạn là Nyko Maca (Philippines) và Dio Annisa (Indonesia) và 2 Huy chương đồng thể loại nhạc dân ca trao cho Putri Norizah (Brunei) và Edo Vilano (Indonesia).

Cô gái đến từ Thái Lan – Pimnara đã nhận giải thí sinh nhỏ tuổi nhất. Và đây cũng là cô gái gây được nhiều ấn tượng với khán giả ASEAN với ca khúc nhạc pop “Wind beneath my wings”.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Liên hoan giọng hát Vàng ASEAN 2008 lần thứ nhất được tổ chức nhằm chào mừng các sự kiện lớn của ASEAN, cũng như thắt chặt tình đoàn kết cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước thành viên

Với sự góp mặt của các ca sĩ đến từ các nước ASEAN, cũng như các khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Bulgaria, Liên hoan đã trở thành nơi giao lưu văn hóa thực thụ của các nước trong khu vực ở cả hai dòng nhạc: cổ truyền và đương đại.


Cô gái đến từ Thái-lan- thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Tối nay, tại Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn nghệ sĩ các nước sẽ có thời gian giao lưu với các thí sinh Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008 và Tiếng ca học đường 2008.

“Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008” do thành viên Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương (ABU) khởi xướng và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Tp.HCM phối hợp công ty Cát Tiên Sa thực hiện với sự tài trợ của Number One Juicie (Tập đoàn Tân Hiệp Phát).


LAM TRẦN (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: