21:38 | 16/08/2019

Sắp diễn ra Lễ hội Thái Lan 2019 với chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu”

(Xây dựng) - Chiều 16/8, Đại sứ quán Thái Lan đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019). Dự kiến Lễ hội diễn ra từ ngày 23/8 đến 25/8 tại Trung tâm thương mại AEON Mall (Long Biên, Hà Nội).


Ngài Đại sứ Tanee Sangrat (giữa) tại buổi họp báo.

Đây là lần thứ 11 Lễ hội Thái Lan được tổ chức tại Việt Nam, do Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, phái đoàn Thái Lan, khối tư nhân và cộng đồng người Thái tại Hà Nội cùng các tỉnh thành Việt Nam tổ chức. Năm nay, Trung tâm Thương mại AEON Mall được lựa chọn làm nơi diễn ra Lễ hội với chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu” (Local Best, Global Taste).

Theo đó, Lễ hội Thái Lan 2019 sẽ bao gồm 3 nội dung chương trình chính: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan.

Trong đó, Lễ hội Thái Lan sẽ có các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn ngoài các tiết mục văn hóa nghệ thuật, quyền Thái là sự quy tụ của 70 doanh nghiệp Thái Lan mang tới Việt Nam các sản phẩm tiêu biểu thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm - OTOP” và các dịch vụ y tế chữa bệnh của các bệnh viện hàng đầu Thái Lan.

Các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tham gia Lễ hội theo đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết là được lựa chọn kỹ lưỡng từ các xã thuộc nhiều tỉnh, thành của Thái Lan, bao gồm các mặt hàng như thực phẩm qua chế biến, thức uống, bánh kẹo, vải dệt thủ công.

Ngoài ra, tại sự kiện này sẽ có các mặt hàng của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất, cũng như các doanh nghiệp phân phối Việt Nam giới thiệu. Trong khuôn khổ Lễ hội còn có hoạt động kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường và thúc đẩy mạng lưới kinh doanh cho doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Năm nay, ngoài phần biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và ẩm thực Thái Lan, Thai Festival cũng lần đầu có thêm phần Lễ hội phim Thái Lan, trong đó sẽ công chiếu (không bán vé) bộ phim lịch sử “Thầu Chín ở Xiêm” về giai đoạn hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thái Lan và bộ phim ăn khách “Yêu nhầm bạn thân” (Friendzone).


Ngài Đại sứ cho biết đã mời Viện Thực phẩm quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái Lan phụ trách các gian hàng, trình diễn nấu các món thuần Thái tại sự kiện.

Đặc biệt, Đại sứ quán cũng đã mời đạo diễn phim “Yêu nhầm bạn thân” là Chayanop Boonprakob và nam diễn viên chính Naphat Siangsomboon - ngôi sao điện ảnh sáng giá của Thái Lan đến tham dự sự kiện để chia sẻ thêm về bộ phim.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động bốc thăm may mắn để khách mời tham dự sự kiện có cơ hội nhận được các phần quà như vé máy bay, xe máy, phiếu mua hàng… Khách hàng tham dự sự kiện cũng có thể mua phiếu bốc thăm để có cơ hội nhận các phần quà với trị giá 100.000 đồng/phiếu.

Ngoài ra, toàn bộ tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện của Việt Nam. Được biết, năm 2017, Đại sứ quán Thái Lan đã dùng tiền bán phiếu bốc thăm may mắn để trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam Hà Nội với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Diệu Anh

Các bài đã đăng: