22:51 | 06/02/2017

Quảng Ninh: Công trình nhà thi đấu thể thao đa năng vùng Đông Bắc “khoe sắc”

(Xây dựng) – Đến mùng Mười tháng Giêng, Quảng Ninh như không còn dư âm ngày Tết, các công trình xây dựng lớn nhỏ đều hối hả thi công, như thể chạy đua với thời gian để về đích trước mùa mưa các hạng mục thi công dưới thấp. Công trình xây dựng nhà thi đấu thể thao đa năng vùng Đông Bắc tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long là một trong những công trình có tiến độ thi công tích cực nhất. Các nhà thầu đã huy động 100% xe, máy và nhân lực bám việc từ mùng 6 Tết.


Tiến độ thi công chỉ sau một ngày đã khác, các hạng mục đồng loạt thi công, không có tình trạng người chờ việc.

Dự án Nhà thi đấu thể thao đa năng 5.000 chỗ ngồi xem, là một trong chuỗi những công trình xây dựng lớn trong quần thể kiến trúc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc (Quảng Ninh). Nhà thi đấu này, có quy mô phục vụ thể thao toàn quốc, khu vực và quốc tế.

Khối lượng công việc nhiều, công trình có tổng diện tích quy hoạch gần 150.000m2 (gồm 3 tầng, chiều cao 24,4m) được thiết kế hiện đại với phân khu chức năng khoa học dành cho hoạt động thi đấu thể thao, cùng các khu vực phụ trợ khác. Công trình được đầu tư xây dựng theo hình thức BT, Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư.


Công trình khoe sắc trong tiết xuân.

Đến mùng Mười tháng Giêng, công trình đã hoàn thành toàn bộ việc xây lắp phần móng (có thể ung dung đón mùa mưa), đã lên khuôn kết cấu phần thân, đang triển khai thi công kết cấu mái và phần hạ tầng, gồm: Sân vườn, đường gom, đường dạo…công trình phụ trợ.

Nhà đầu tư hồ hởi: Không ngờ công trình lại khoe sắc nhanh đến thế, mới động thổ hôm 9/10/2015, đầu xuân Đinh Dậu đã nom rõ hình hài một Nhà thi đấu thể thao đẳng cấp quốc tế, cứ đà này chỉ tháng 10/2017 là hoàn thành toàn bộ công trình, mời đoàn thể thao danh tiếng quốc tế đến xông nhà lấy may.


Nhà thi đấu đa năng vùng Đông Bắc (Quảng Ninh) quy mô xây dựng lớn ngang tầm vóc quốc tế.

Mới đây ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công đã hoan nghênh tinh thần lao động của Tập đoàn Vingroup và các nhà thầu trên công trình, các hạng mục công trình xây dựng nhanh, chất lượng kỹ thuật và mỹ thuật tốt. Nhà thi đấu thể thao vùng Đông Bắc, công trình xây dựng quy mô lớn, hiện đại, tạo diện mạo mới cho bộ mặt đô thị của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cũng nhắc nhở Ban Quản lý đầu tư các công trình văn hóa, thể thao và Tập đoàn Vingroup một số nội dung như: Công trình bước đầu cho thấy tín hiệu vui về tiến độ, mỹ thuật và chất lượng… nhưng không được chủ quan, phải thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát kỹ thuật, đảm bảo đúng quy trình qui phạm xây dựng; xây dựng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động. Ông Diện cũng chỉ đạo Sở Xây dựng, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra quy trình, thủ tục pháp lý trong việc xây dựng công trình. Trường hợp phát hiện các vi phạm trong hoạt động xây dựng cần hướng dẫn, nhắc nhở, chấn chỉnh, đình chỉ thi công theo đúng quy định.

Trên công trình không còn dư âm ngày Tết, phương tiện cơ giới và lao động kỹ thuật bám việc 3 ca mỗi ngày.

Công trình xây dựng đến đâu được đến đấy, tiến độ vừa nhanh vừa tránh lãng phí.

Các khối bê tông mịn màng, kết cấu đanh, trông rất yên tâm về kỹ thuật.

Vũ Phong Cầm

Các bài đã đăng: