11:41 | 11/10/2018

Thương vụ hợp tác quốc tế nâng tầm du lịch Việt Nam

(Xây dựng) - Việc hợp tác với các “ông lớn” danh tiếng hàng đầu thế giới trong quản lý dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng là nước cờ thông minh của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) du lịch.

Chiến lược phát triển du lịch mới

Theo Savills Việt Nam, thị trường BĐS du lịch Việt Nam đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ số lượng các dự án mang thương hiệu quốc tế và sự xuất hiện của nhiều nhà điều hành nước ngoài trong vài năm qua. Số lượng dự án có yếu tố quản lý của doanh nghiệp nước ngoài tăng từ 30 vào năm 2010 lên đến 79 vào cuối năm 2017. Sự tăng trưởng này càng rõ rệt trong năm 2018 khi thị trường liên tục công bố các thương hiệu điều hành mới như: Mandarin Oriental (TP HCM), Movenpick (TP HCM), Best Western Premier (Quảng Bình và Long Hải)…

Với sự am tường về thị trường, các thương hiệu quản lý nước ngoài luôn đảm bảo cung cấp hệ thống dịch vụ đúng chuẩn quốc tế cũng như hoạt động tiếp thị chuyên nghiệp, mang lại những giá trị lớn cho chủ đầu tư. Lợi ích lớn nhất khi thuê quản lý nước ngoài là đảm bảo được nguồn cầu có chất lượng, đặc biệt là khách hàng quốc tế tiềm năng.

Về phía các tập đoàn quản lý khách sạn, việc hợp tác với những thương hiệu đầu tư uy tín nội địa cũng giúp họ thực hiện chiến lược mở rộng thị trường, tăng doanh số và nâng cao giá trị thương hiệu. Ở góc nhìn rộng hơn, xu hướng này cũng sẽ mang lại những tác động tích cực đối với ngành du lịch Việt Nam.

Cần lưu ý rằng, nhà quản lý khách sạn danh tiếng nước ngoài luôn đòi hỏi dự án có vị trí tốt, được đầu tư chỉn chu và đẳng cấp theo tiêu chuẩn riêng, chỉ những chủ đầu tư có tiềm lực, có tầm nhìn quốc tế mới có thể hợp tác.

Cách đây không lâu, Cty CP Khách sạn Bến du thuyền (Marina Hotel .JSC) đã nhận được cái gật đầu ký kết của Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu Thụy Sỹ - Swisstouches Hotels & Resort để cùng quản lý và vận hành hệ thống condotel cao cấp Swisstouches La Luna Resort. Để gắn được thương hiệu sang trọng toàn cầu như Swisstouches, dự án phải thoả mãn rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe mà Tập đoàn này áp dụng.


Chủ tịch Marina Hotel .JSC ký kết thỏa thuận với đại diện của Swisstouches Hotels & Resorts.

Swisstouches đã ghi dấu ấn đồng bộ trong tất cả hạng mục phát triển bao gồm quy hoạch, thiết kế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, thiết lập hệ thống công năng… Đồng thời, thương hiệu này cũng gánh vác trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng công nghệ trong vận hành và kiểm soát doanh thu, lợi nhuận khi vận hành dự án.

Kiến tạo dấu ấn từ đẳng cấp Thụy Sỹ

Xu hướng du lịch thông minh hiện nay đòi hỏi các dự án cần tính toán đến khả năng tích hợp các ứng dụng hiện đại trong điều hành, quản lý khách sạn. Cái bắt tay với Swisstouches Hotels & Resorts tạo cơ hội cho dự án condotel cao cấp tại Nha Trang được tiếp cận tới nguồn dữ liệu khách hàng lớn, từ đó dễ dàng phân tích xu hướng du lịch, thói quen lưu trú của khách hàng. Swisstouches đặt yêu cầu rất cao việc cung cấp dịch vụ theo xu hướng cá nhân hoá, đòi hỏi việc nhớ mặt, thuộc tên và biết chắc chắn khách hàng muốn gì ngay khi họ vừa đặt chân tới khách sạn.

Đặc biệt, Swisstouches còn đưa ra chính sách tri ân khách hàng thân thiết với tên gọi “Swisschoice”, giúp khách hàng thân thiết của Swisstouches có thể tích điểm khi lưu trú tại các khách sạn thuộc hệ thống Swisstouches trên toàn thế giới.

Swisstouches Hotels & Resorts đang vận hành và quản lý hệ thống khách sạn lớn trên thế giới như: Hotel Mariental (Thụy Sỹ), Swisstouches Island Hotel Chongqing (Trung Quốc), Hotel an der Oper (Đức)... Ngoài ra, Tập đoàn này liên kết với hơn 18.000 khách sạn và chuỗi khách sạn trên toàn thế giới. Đặc biệt, Swisstouches sở hữu một hệ thống đặt phòng khách sạn ưu việt và hiệu quả cho phép hơn 500.000 đại lý du lịch trên toàn cầu có thể thực hiện thao tác đặt phòng dễ dàng với Swisstouches tại bất cứ đâu.

Mỗi khách sạn trong hệ thống Swisstouches đều sở hữu ít nhất 100 điểm đáng nhớ với quy tắc trải nghiệm “nghỉ dưỡng độc đáo”. Nhờ vào quy tắc này, các khách sạn thương hiệu Swisstouches luôn có công suất trên 70% và được các du khách nhận xét và đánh giá cao trên hệ thống uy tín của Booking.com, Agoda, TripAdvisor…


Swisstouches sở hữu Học viện Quản lý Khách sạn & Du lịch HTMi - Top 14 thế giới về đào tạo quản trị khách sạn.

Tập đoàn danh tiếng này hiện đang điều hành Học viện Quản lý Du lịch và Khách sạn HTMi được xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới về dịch vụ khách sạn và nghỉ dưỡng … Swisstouches sẽ cùng Marina Hotel .JSC đào tạo ra những thế hệ kế cận chuyên nghiệp, đủ năng lực và trình độ đáp ứng được những chuẩn mực 5 sao.


Tiện ích đẳng cấp 5 sao như sân đỗ trực thăng, skybar, casino… góp phần tạo dựng hình ảnh đẳng cấp của Swisstouches La Luna Resort.

Tháng 5/2018, Swisstouches Hotels & Resorts đã thành lập Cty TNHH Quản lý Khách sạn SEED với mục tiêu vươn xa tại thị trường UAE và Trung Đông.

Tháng 7/2018, HTMi tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với Tập đoàn Mulpha Australia và Tập đoàn quản lý và vận hành khách sạn của Pháp - Accor Hotels & Resorts để thành lập Trường Đào tạo Du lịch HTMi tại Úc.

Mô hình điều hành với mạng lưới trải rộng toàn cầu đã giúp Swisstouches có sự điều chỉnh linh hoạt và thích hợp ngay cả khi có biến động không mong muốn từ ngoại cảnh. Những bí quyết về quản lý dịch vụ, chăm sóc khách hàng này đang được nhiều hệ thống khách sạn trên thế giới nghiên cứu áp dụng.

Trở thành một trong những cổ đông của Swisstouches Hotels & Resorts, Marina Hotel .JSC có thể tiến xa hơn trên sân chơi tầm cỡ quốc tế, hoàn thành dự định xây dựng chuỗi BĐS nghỉ dưỡng 20.000 phòng lưu trú cao cấp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tháng 10 này, Marina Hotel .JSC tiếp tục giới thiệu chương trình ưu đãi lớn “Sở hữu bộ đôi quyền lực: Nghênh siêu phẩm Thụy Sỹ - Rước xe Mercedes” với tổng giải thưởng trên 3 tỷ đồng.

Theo đó, các khách hàng đặt mua thành công căn hộ khách sạn tại Dự án Swisstouches La Luna Resort từ ngày 01/10 sẽ có cơ hội trúng thưởng 1 xe ô tô Mercedes C200 trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng và nhận ngay các phần quà giá trị lên tới 30 triệu đồng.

Hotline: 024 2222 6789

Website: www.swisstoucheslaluna.com

Phương Mai

Các bài đã đăng: