17:11 | 06/10/2018

AkzoNobel bán mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng cho Tập đoàn Carlyle và GIC

(Xây dựng) - AkzoNobel N.V (AKZA; AKZOY) vừa công bố hoàn tất thương vụ bán lại mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng cho Tập đoàn Carlyle và GIC, với trị giá 10,1 tỷ Euro.

AkzoNobel sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được từ thương vụ này vào việc chia cổ tức cho các cổ đông.

AkzoNobel là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của AkzoNobel bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon. Đây đều những thương hiệu đã được khách hàng trên toàn cầu tin cậy.

Còn AkzoNobel Specialty Chemicals cung cấp cho nền công nghiệp toàn cầu những hóa chất thiết yếu cho quy trình sản xuất các nhu yếu phẩm như giấy, nhựa, vật liệu xây dựng và sản phẩm chăm sóc cá nhân. AkzoNobel Specialty Chemicals đã có mặt tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới với các thương hiệu hàng đầu trong ngành bao gồm Eka, Dissolvine, Trigonox và Berol.

Với thương vụ nói trên, kể từ nay, AkzoNobel sẽ trở thành một Cty hoàn toàn chuyên về sơn và chất phủ với vị thế dẫn đầu thị trường, sở hữu những thương hiệu mạnh trên toàn cầu và một chiến lược rõ ràng để tạo ra giá trị cho các đối tác và khách hàng.

“Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của AkzoNobel và cũng là một bước chuyển mình quan trọng cho mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng. Nhân cơ hội này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng nghiệp và chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường sắp tới cùng Carlyle và GIC”, ông Thierry Vanlancker, Giám đốc điều hành AkzoNobel chia sẻ.

Ông Charles Shaver - Giám đốc điều hành AkzoNobel Specialty Chemicals cho biết: “Tôi rất vui mừng được đảm nhận vai trò mới của mình tại mảng kinh doanh hóa chất chuyên dụng và rất trông đợi được hợp tác với ban điều hành Carlyle và GIC, cùng hướng tới những thành công lâu dài. Mảng kinh doanh này của AkzoNobel đã để lại dấu ấn sâu rộng trên toàn cầu cùng đội ngũ nhân viên tài năng và tận tâm, tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa thông qua đổi mới sáng tạo và chiến lược đặt khách hàng làm nòng cốt nhằm tạo dựng vị thế đầu ngành trên thị trường”.

Ông Martin Sumner và bà Zeina Bain - Giám đốc Tập đoàn Carlyle cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi đầu tư vào lĩnh vực hóa chất chuyên dụng và cam kết sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế cạnh tranh của Cty. Mảng hoạt động này tại AkzoNobel vốn đã có một nền tảng tuyệt vời với chuỗi tài sản và lực lượng lao động chất lượng cao, những nỗ lực cải tiến đổi mới đáng ghi nhận cũng như danh mục khách hàng và sản phẩm đa dạng. Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác với Charlie và đội ngũ quản lý đề cùng nhau đưa đơn vị hóa chất chuyên dụng sang một chương mới, với tư cách là một Cty độc lập”.

Theo thỏa thuận tại Đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/11/2017, AkzoNobel sẽ sử dụng phần lớn số tiền thu được từ thương vụ này vào việc chia cổ tức cho các cổ đông.

Chí Thành

Các bài đã đăng: