12:52 | 04/09/2013

Bê tông trộn sẵn A&P: Đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu

Thành phần chủ yếu của bê tông trộn tay là xi măng, chính vì vậy chất lượng của loại bê tông này sẽ bị ảnh hưởng bởi những nhược điểm của xi măng là hay co ngót, nứt, giòn và thời gian sống của xi măng rất ngắn. Bê tông trộn sẵn A&P với phụ gia đặc biệt sẽ khắc phục tất cả những nhược điểm đó.

Tận mục sở thị quy trình sản xuất bê tông trộn sẵn của Cty CP Bê tông, Xây dựng A&P mới thấy để có được bê tông chất lượng cao, phục vụ nhu cầu xây dựng các dự án lớn không phải đơn giản.

Bà Phạm Thị Lan Anh, Tổng giám đốc của A&P Group, một chuyên gia trong lĩnh vực này phân tích: “Điều tối kị nhất đối với chất lượng của bê tông là có lẫn tạp chất. Những tạp chất như đất, mùn, gỗ… sẽ làm giảm độ kết dính và độ sụt của bê tông. Thành phần của bê tông bao gồm xi măng, cát, đá, phụ gia và nước. Nhược điểm chính của xi măng là dễ bị co ngót, nứt, giòn, thời gian sống ngắn (chỉ sau 45 phút là bê tông đã đông cứng, khó sử dụng, khó sửa chữa) nên không thể mang đến những công trình ở xa), không đáp ứng được yêu cầu xây dựng cao”.

Từ những năm 1996, 1997, bà Phạm Thị Lan Anh đã bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết để nghiên cứu, tìm hiểu các quy trình sản xuất bê tông tiên tiến trên thế giới, bởi nữ doanh nhân này cho rằng: Kỹ thuật cao sẽ mang đến chất lượng tốt cho sản phẩm, tạo ra niềm tin đối với khách hàng.

Chính vì vậy, trong mỗi sản phẩm của mình, A&P luôn đặt yếu tố kĩ thuật lên hàng đầu. “Bê tông trộn sẵn A&P được sản xuất theo quy trình hiện đại. Ngoài các thành phần truyền thống, điểm nổi bật của bê tông trộn sẵn A&P là có thêm phụ gia polyme. Phụ gia polyme không chỉ kéo dài thời gian sống của bê tông tươi (tới 4 giờ, có thể yên tâm di chuyển đến các công trình xa) mà còn làm giảm lượng nước, tăng độ kết dính, tăng độ sụt từ đó có thể tiết kiệm được xi măng”.

Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông trộn sẵn như: chất lượng xi măng, chất lượng cốt liệu, quy trình trộn và quy trình vận chuyển… đều được A&P kiểm soát chặt chẽ.

Ông Nguyễn Hương Trọng Hiệp, Giám đốc Xí nghiệp A&P Lào Cai cho biết: “Chất lượng bê tông ảnh hưởng sống còn tới chất lượng của công trình, vì vậy A&P luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, kiểm soát gắt gao từ cách trộn, cách đổ, cách đầm…

Ngoài ra, một trong những khâu ít được chú ý nhất là khâu vận chuyển, chúng tôi cũng giám sát chặt chẽ bằng hệ thống GPS, kiểm soát được quá trình di chuyển của xe bê tông, sẵn sàng có mặt bất kì thời điểm nào khách hàng cần”. Sau mỗi lần đổ, A&P còn tư vấn, hướng dẫn bảo dưỡng bê tông cho khách (bằng cách phủ bao tải ẩm, tưới nước trong vòng 7 ngày)”.

Do có nhiều công đoạn từ sản xuất đến thi công, nên để đảm bảo chất lượng bê tông đòi hỏi phải kiểm soát chặt chẽ các khâu từ đầu đến cuối. Trên thực tế, có công trình vẫn xảy ra lỗi trong quá trình thi công, mặc dù không phải là lỗi của nhà sản xuất. Có thể trong quá trình thi công, các đơn vị trung gian thực hiện đã tự “chế biến” theo cách của mình bằng cách thêm nước, hoặc các nguyên vật liệu khác khiến bê tông “chệch chuẩn”.

Ông Kim Dong Joo, giám đốc Xty HKC cho biết: “A&P là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của nhiều Cty xây dựng Hàn Quốc và quốc tế. Bê tông trộn sẵn A&P nổi bật bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt. Ngoài ra, A&P còn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng cách kiểm soát đội thi công của họ để tạo ra những công trình có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục cùng A&P hợp tác trong thời gian tới”.


Thu Hiền (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: