16:21 | 06/12/2017

Bổ sung Dự án Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp vào Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

(Xây dựng) - Về việc bổ sung Dự án Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp vào Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 định hướng đến năm 2030 và vùng nguyên liệu đá vôi xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình của Cty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương, vừa qua Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 2862 /BXD-VLXD gửi UBND tỉnh Quảng Bình.


Ảnh minh họa.

Theo Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, được phê duyệt tại Quyết định số 507/QĐ-BXD ngày 27/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đến năm 2020 phải dừng toàn bộ lò thủ công sản xuất vôi trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, để có nguồn vôi cung cấp cho nhu cầu của thị trường, việc đầu tư triển nhà máy sản xuất vôi công nghiệp để thay thế lò vôi thủ công là cần thiết.

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Xây dựng thống nhất bổ sung Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp do Cty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương với công suất 120.000 tấn/năm tại thôn Lạc Thiện, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và vùng nguyên liệu đá vôi xã Minh Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vào Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi được phê duyệt tại Quyết định số 507/QĐ-BXD ngày 27/4/2015 .

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan để hoàn thành các thủ tục thăm dò, khai thác chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng để sản xuất vôi công nghiệp theo quy định của Luật Khoáng sản, nhằm đảm bảo chất lượng, trữ lượng cung cấp cho dự án hoạt động ổn định.

Chỉ đạo chủ đầu tư triển khai đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất vôi công nghiệp với công nghệ tiên tiến hiện đại đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường và tuân thủ quy hoạch phát triển du lịch, không nằm trong khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản.

Đoan Trang

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: