16:13 | 18/03/2019

Hà Tĩnh sẵn sàng cho hội thảo về công nghiệp gang thép

(Xây dựng) - Diễn ra trong hai ngày 19 - 20/3 tại thị xã Kỳ Anh, Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép” do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức sẽ là nơi để các doanh nghiệp tiếp cận cơ hội đầu tư lĩnh vực gang thép trên địa bàn tỉnh.


Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng Biên tập Báo Xây dựng cùng Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Tĩnh tham quan nhà máy gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Theo đó, Hội thảo dự kiến sẽ thu hút trên 250 đại biểu tham dự gồm lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cục, vụ, viện liên quan; lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh và hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước liên quan đến công nghiệp gang thép tham dự.

Với mục đích kết nối các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu, vật liệu, vật tư, thiết bị cho công nghiệp sản xuất gang, thép; giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu, vật liệu, vật tư, thiết bị cho công nghiệp sản xuất gang, thép.

Kết nối các doanh nghiệp có nguyện vọng đầu tư sản xuất công nghiệp hỗ trợ từ sản phẩm sử dụng nguyên liệu gang, thép; giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu sử dụng nguyên liệu gang, thép; các doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ sản phẩm gang, thép trên địa bàn.

Đồng thời thúc đẩy, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị đầu tư sản xuất nguyên, vật liệu cho công nghiệp sản xuất gang thép; đầu tư sản xuất các sản phẩm sử dụng nguyên liệu thép, các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất gang, thép.


Xe vận chuyển thép ra cảng của Cty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Đây cũng là cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước kết nối với tỉnh Hà Tĩnh, các doanh nghiệp tại Hà Tĩnh, tìm hiểu các dự án hợp tác, phát triển trong thời gian tới.

Thông qua Hội thảo lần này, là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu tiềm năng, lợi thế; định hướng quy hoạch; các cơ chế chính sách phát triển công nghiệp của tỉnh; thông tin quỹ đất công nghiệp thu hút đầu tư của tỉnh; giới thiệu về dự án Khu liên hợp gang thép Formosa, nhu cầu về nguyên vật liệu phục vụ sản xuất gang thép; các sản phẩm gang, thép; khả năng cung ứng của Formosa Hà Tĩnh.

Phương Dung

Các bài đã đăng: