11:00 | 08/03/2012

Công nghệ SolTech Energy

Công nghệ SolTech Energy là công nghệ giữ nhiệt cho các công trình xây dựng bằng năng lượng mặt trời từ những tấm lợp thủy tinh. Công nghệ tấm lợp này có hình dạnh giống như những viên ngói chỉ khác là bằng thủy tinh, được thiết kế độc đáo để giữ nhiệt trong các công trình, đặc biệt là công trình nhà ở. Công nghệ này sử dụng như một dạng thu giữ nhiệt - một cách tiết kiệm năng lượng để giữ nhiệt và phân phối xuyên suốt ngôi nhà. Sử dụng công nghệ ngói lợp này sẽ giúp người tiêu dùng giảm chỉ số năng lượng cho các tòa nhà và cắt giảm chi phí đáng kể.

Bằng cách lưu giữ lớp không khí sạch giữa các lớp vải nylon màu đen được lắp đặt dưới tấm lợp dạng ngói thủy tinh, hệ thống SolTech sử dụng phản xạ của vải đen để lưu thông không khí xung quanh một bể chứa nước sau đó được sử dụng để truyền nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà, ngay cả trong mùa đông và sau khi mặt trời lặn. SolTech được thiết kế tích hợp với giải pháp năng lượng của tòa nhà có tuổi thọ lâu dài hơn so với mái ngói thông thường làm bằng đất sét hoặc bê tông. Ngoài ra thủy tinh còn có khả năng chống tia cực tím và có sức đề kháng cao về xói mòn.

Trong thực tế, SolTech nhận được giải thưởng "Công nghệ Hot mới 2010" giải thưởng huy chương vàng Hội chợ Xây dựng Thụy điển vì công nghệ đã tạo ra khoảng 350KW nhiệt cho mỗi mét vuông mái nhà. Đây có thể coi là công nghệ mà các kiến ​​trúc sư tìm cách để xây dựng gần gũi hơn với các tiêu chuẩn công trình xanh và nhà thụ động, tập trung vào năng lượng từ nguồn tài nguyên tái tạo thay vì sử dụng mạng lưới điện quốc gia. Giải pháp của SolTech đóng góp một phần không thể thiếu trong thiết kế xây dựng xanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời xem thêm tại: http://inhabitat.com/heat-your-home-with-soltech-energys-beautiful-glass-roof-tiles.


Thái khánh (Theo Newtech in Construction) (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  ,  ,  ,  

Các bài đã đăng: